• Zalo

Dịch Covid-19: Huế cấp 173 tỷ đồng hỗ trợ người dân

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/04/2020 23:01:52 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm cấp 173 tỷ đồng (đợt 1) để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ngày 22/4, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh đang triển khai kịch bản phòng, chống COVID-19 cho giai đoạn tiếp theo, việc có tiếp tục nới lỏng các quyết sách sau ngày 22/4 hay không phải chờ Chỉ thị mới của Chính phủ. Căn cứ vào việc Chính phủ sẽ xếp Thừa Thiên - Huế vào nhóm nào trong thời gian tiếp theo để có các quyết sách phù hợp.  

Người đứng đầu UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, dù chúng ta đang thuộc nhóm có nguy cơ hoặc có thể xuống nhóm nguy cơ thấp trong thời gian tới, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

Dịch Covid-19: Huế cấp 173 tỷ đồng hỗ trợ người dân  - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương này đảm bảo hài hòa 3 mục tiêu “phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội và sẵn sàng để thúc đẩy phát triển kinh tế” khi đối phó COVID-19 giai đoạn mới. (Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên - Huế).

Nguy cơ xảy ra dịch bệnh là bất cứ lúc nào, ở mọi lúc mọi nơi”, ông Phan Ngọc Thọ nói và yêu cầu, các sở, ban, ngành, địa phương vẫn thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, tỉnh sẽ chủ động đánh giá tình hình và đề xuất giải pháp thích hợp về phòng, chống dịch sau khi có Chỉ thị mới của Thủ tướng.

"Chúng ta vẫn bám sát mục tiêu “thắt chặt vòng ngoài để nới lỏng dần các hoạt động của vòng trong”, đảm bảo an sinh xã hội gắn với trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế-xã hội", Chủ tịch Thừa Thiên - Huế chỉ đạo.

Về gói hỗ trợ an sinh xã hội, tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm cấp 173 tỷ đồng (đợt 1) để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, đề nghị các địa phương chi trả trả ngay cho các nhóm đối tượng, có phương thức chi trả phù hợp qua đường bưu điện hoặc chi trả tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, hiện tỉnh này có hơn 20.000 người từ các nơi khác trở về địa phương (Bao gồm hơn 6.000 trở về từ Lào về hết thời gian cách ly tập trung). Vì vậy, việc đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương phải hết sức được chú trọng.

Các sở ngành phối hợp với các huyện, thị xã và TP Huế rà soát lại các đối tượng nêu trên để theo dõi y tế cũng như có những tính toán về giải quyết công ăn việc làm, hạn chế tình trạng thất nghiệp ở địa phương.

Theo đánh giá khách quan thì tình hình dịch bệnh trong những ngày qua có chuyển biến tốt hơn, vì vậy tỉnh sẽ có nới lỏng từng bước nhưng phải có kiểm soát đúng mức để không xảy ra tình trạng chủ quan, coi thường.

Chúng ta vẫn phải đảm bảo các cơ sở cách ly dự phòng, đảm bảo các trang thiết bị về y tế để phòng chống dịch. Trong thời gian qua chúng ta có thể triển khai các giải pháp căng hơn các địa phương khác vì mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Trong thời gian tới chúng ta phải thực hiện hài hòa 3 mục tiêu đó là: phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội và sẵn sàng để thúc đẩy phát triển kinh tế”, Chủ tịch Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh.      

Video: Ngày cuối cách ly xã hội, dân Hà Nội, TP.HCM mong muốn gì?

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: