Dịch COVID-19 được kiểm soát, du khách nườm nượp đổ về phố cổ Hội An

Đời sốngThứ Sáu, 19/03/2021 07:08:00 +07:00
(VTC News) -

Khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, đô thị cổ Hội An mở cửa và đón hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.

Theo thống kê của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, trong quý I/2021, TP Hội An đón hơn 146.375 lượt khách đến tham quan (trong đó có 8.420 lượt khách mua vé tham quan).

Dịch COVID-19 được kiểm soát, du khách nườm nượp đổ về phố cổ Hội An - 1

Du khách ngồi trên xích lô tham quan phố cổ Hội An chiều 18/3.

Theo ghi nhận của PV VTC News, trong vòng nửa tháng nay, khu phố cổ Hội An - nơi chứa đựng hàng trăm công trình di tích, đã không còn chìm trong khung cảnh vắng vẻ, ảm đạm vì vắng bóng du khách. Đặc biệt vào các ngày cuối tuần, lượng khách tìm đến tham quan phố cổ rất đông đúc. Tại một số khu vực như di tích Chùa Cầu, cầu An Hội, chợ đêm Nguyễn Hoàng, hằng đêm vẫn thu hút dòng người ken đặc.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An cho hay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động du lịch ở địa phương đang từng bước phục hồi. Mỗi ngày khu phố cổ đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan. Hiện tại, Hội An vẫn tiếp tục áp dụng chương trình giảm 50% giá vé đối với du khách khi đến tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế. 

Cũng theo bà Cẩm, trong thời gian tới, thành phố sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện hấp dẫn nhằm khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch của Hội An hậu COVID-19, như: Chương trình hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Đêm phố cổ Hội An (26/3), tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất (27/3), đặc biệt là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Hội An-Show lần đầu tiên tái hiện thương cảng Hội An xưa với những câu chuyện truyền thuyết về sự tích Chùa Cầu (28/3). Tiếp đến, du khách sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với chủ đề “Có một ngày như thế anh đi” do ca sỹ Ánh Tuyết cùng các ca sỹ nổi tiếng KyoYork, Tấn Đạo, Phi Thúy Hạnh, Quỳnh Lan …biểu diễn (1/4).

Ngoài ra, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cũng sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Nam, TP Hội An tổ chức sự kiện Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam. Chương trình sẽ được tổ chức tại Hội An với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm, biểu diễn văn hóa – nghệ thuật hấp dẫn (từ ngày 9-11/4).

Dịch COVID-19 được kiểm soát, du khách nườm nượp đổ về phố cổ Hội An - 2

Du khách di chuyển bằng thuyền trên sông Hoài để thưởng ngoạn cảnh sắc phố cổ.

"Với sự chung tay, góp sức của người dân, các cộng đồng doanh nghiệp, Hội An tiếp tục làm mới mình thông qua các sản phẩm du lịch độc đáo, mới mẻ như chương trình trình diễn thời trang Dáng phố, trình diễn thực cảnh Đêm trăng Hoài Giang…., hứa hẹn mang đến cho người dân địa phương cũng như du khách những trải nghiệm hài lòng, đáng nhớ.

Chúng tôi hy vọng sẽ từng bước phục hồi ngành du lịch, chứng minh với bạn bè trong nước và quốc tế rằng thành phố vẫn đang phát triển, nỗ lực vươn lên trong dịch bệnh, thiên tai", bà Cẩm chia sẻ.

Song song với việc đẩy mạnh các hoạt động nhằm phục hồi du lịch, chính quyền thành phố cũng dành sự chú trọng đến công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo mục tiêu xây dựng Hội An điểm đến thân thiện, an toàn. Tại các quầy vé, các điểm tham quan đều bố trí nhân viên đeo khẩu trang, phục vụ nước sát khuẩn cho du khách.

THANH BA - VŨ NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp