Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 15/02/2020 16:43:00 +07:00
(VTC News) -

Hành khách trên tàu MS Westerdam vui mừng khi đặt chân lên cảng Sihanoukville sau nhiều ngày lênh đênh trên biển vì bị hàng loạt quốc gia từ chối do nghi chở người nhiễm Covid-19.

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ - 1

MS Westerdam chở theo 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn hôm 13/2 cập cảng tại thị trấn Sihanoukville của Campuchia. Nó neo đậu ở gần bờ để các quan chức Campuchia lên tàu, kiểm tra sức khỏe của những người trên tàu. Trên ảnh là một hành khách ăn mừng sau khi được xuống tàu. (Ảnh: AP)

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ - 2

Bộ Y Tế Campuchia khẳng định không một ai trên tàu nhiễm bệnh. Khoảng 20 hành khách được báo cáo sốt trước đó, nhưng các xét nghiệm được thực hiện tại Phnom Penh cho thấy không ai dương tính với Covid-19. (Ảnh: AP)

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ - 3

Một quan chức địa phương xác nhận 414 hành khách sẽ rời cảng vào sáng 14/2, di chuyển tới sân bay quốc tế Sihanoukville, lên các chuyến bay tới thủ đô Phnom Penh trước khi bắt các chuyến bay trở về nước. Các hành khách còn lại sẽ được sắp xếp để rời đi ngay khi có thể. Holland America Line, đơn vị điều hành con tàu nói họ sẽ chi trả toàn bộ chi phí vé máy bay và hoàn tiền cho các hành khách. (Ảnh: AP)

 

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ - 4

Nhiều hành khách tới bắt tay cảm ơn Thủ tướng Campuchia Hun Sen, người tới cầu cảng để chia sẻ niềm vui trở về đất liền của hàng trăm hành khách. (Ảnh: AP)

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ - 5

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ca ngợi Campuchia là một tấm gương về tinh thần đoàn kết quốc tế mà tổ chức này kêu gọi trong khi Tổng thống Trump cảm ơn Campuchia vì tiếp nhận con tàu bị Đài Loan, Philippines, đảo Guam và Thái Lan từ chối. (Ảnh: AP)

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ - 6

Theo lịch trình ban đầu, MS Westerdam chở theo 1.455 khách và 802 thủy thủ đoàn sẽ cập cảng ở Yokohama, Nhật Bản hôm 14/2, hoàn thành hải trình 13 ngày lênh đênh trên biển với xuất phát điểm là Hong Kong. Tuy nhiên, Nhật Bản và sau đó là hàng loạt quốc gia từ chối để con tàu cập cảng vì lo ngại du khách trên tàu có thể nhiễm virus Covid-19. Hong Kong, điểm khởi hành của du thuyền cho tới nay ghi nhận 50 ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp, trong đó có 1 trường hợp thiệt mạng. Trong số các hành khách trên tàu có một nhóm nhỏ người Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ - 7

Các hành khách ăn mừng sau khi xuống tàu. (Ảnh: AP)

Dịch Covid-19: Du khách trên du thuyền bị 'hắt hủi' quỳ gối cảm ơn khi được lên bờ - 8

Các hành khách lên xe buýt để di chuyển tới sân bay quốc tế Sihanoukville để bay tới Phnom Penh rồi về nước. (Ảnh: AP)

Song Hy (Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin