Dịch COVID-19 bùng phát, Hải Dương kêu gọi giải cứu đào Tết cho nông dân

Đời sốngThứ Hai, 01/02/2021 21:45:00 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hải Dương kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị trên địa bàn tỉnh giải cứu người trồng đào Tết vì họ đang đứng trước nguy cơ trắng tay và nợ ngân hàng.

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát trên địa phận tỉnh Hải Dương khi những ngày Tết Nguyên đán cận kề, UBND TP Hải Dương phát đi văn bản kêu gọi người dân chung tay giải cứu đào Tết, hỗ trợ người trồng đào.

Từ 27/1, dịch COVID-19 bùng phát tại Hải Dương tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân toàn tỉnh. Tỉnh Hải Dương áp dụng các biện pháp phong tỏa, hạn chế người ngoại tỉnh đi vào để giảm thiểu lây lan dịch bệnh dẫn đến nhiều hộ dân trồng đào Tết đang đứng trước nguy cơ trằng tay và nợ ngân hàng. Nhiều thương lái mua đào Tết ở tỉnh, thành khác hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc.

Dịch COVID-19 bùng phát, Hải Dương kêu gọi giải cứu đào Tết cho nông dân - 1

Hải Dương kêu gọi người dân trên địa phận tỉnh giải cứu đào Tết. (Ảnh minh họa)

Trước tình hình trên, UBND TP Hải Dương gửi văn bản kêu gọi các tổ chức, đơn vị, các cá nhân trên địa phận tỉnh Hải Dương ủng hộ mua đào Tết nhằm chia sẻ bớt bớt một phần khó khăn với các hộ dân trồng đào tại TP Hải Dương.

Hiện nay, TP.Hải Dương có khoảng 275ha trồng cây đào tết, quất cảnh đang trong thời kỳ bán phục vụ dịp Tết Tân Sửu 2021. Diện tích trồng đào được tập chung chủ yếu tại các phường Hải Tân, Tân Hưng, Thạch khôi, xã Gia Xuyên, Liên Hồng.

Chỉ còn 10 ngày nữa là Tết Nguyên đán 2021, số đào mới chỉ bán được khoảng 10%. Nhằm sẻ chia bớt khó khăn của người trồng đào tết, TP Hải Dương kêu gọi các cơ quan ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp, người dân trong tỉnh hỗ trợ cho những người trồng đào, quất thất thu vì dịch COVID-19.

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp