• Zalo

Vì sao dự án Tháp Thiên niên kỷ bị bỏ hoang nhiều năm?

Bất động sản Thứ Bảy, 25/08/2018 13:37:00 +07:00

Dự án Tháp Thiên niên kỷ Hà Tây sau 10 năm triển khai vẫn chưa hoàn thành, nhưng không hiểu vì lý do gì dự án này vẫn chưa bị xử lý.

Dự án Tòa tháp thiên niên kỷ Hà Tây (HaTay Millennium) sở hữu vị trí đắc địa, nằm trên đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông.

thap-thien-nien-ky

Vì sao dự án Tháp Thiên niên kỷ bị bỏ hoang nhiều năm?

Theo quy hoạch chi tiết được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt, dự án có quy mô 29 tầng với tổng vốn đầu tư 29,2 triệu USD. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư xin điều chỉnh quy mô dự án với 2 tòa tháp cao 45 tầng và 4 tầng hầm, nâng vốn đầu tư lên 50 triệu USD, với nhiều tiện ích và thiết kế độc đáo, nhằm tạo ra một biểu tượng mới cho vùng đất lụa.

Dự án do Công ty TSQ Việt Nam (100% vốn Ba Lan) làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào tháng 7/2008 và hoàn thành vào quý IV/2010 để chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội. Tuy nhiên, hiện dự án mới đang đóng cọc và chuẩn bị làm móng.

Video: Dự án treo 14 năm tại Hà Nội biến thành khu cướp giật

Được biết, TSQ Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 4/3/2008. Đến tháng 7/2008, UBND tỉnh Hà Tây có quyết định số 2328/QĐ-UBND thu hồi 5.996,65 m2, chuyển mục đích và giao 5.607m2 cho Công ty thực hiện Dự án Khu tòa tháp thiên nhiên kỷ Hà Tây.

Như vậy, đến nay, sau gần 10 năm, dự án này vẫn chưa thể hoàn thành. Vậy đâu là lý do khiến dự án này chậm trễ thực hiện?

Theo báo cáo số 53/BC-HĐND ngày 20/9/2012 của Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, dự án chậm tiến độ là do quá trình nghiên cứu lập dự án chủ đầu tư đề nghị thành phố cho điều chỉnh từ 29 lên 45 tầng.

Ngày 22/2/2013, UBND TP đã có văn bản số 1403/UBND-TNMT giao các đơn vị liên quan thực hiện.

Đầu năm 2018, Chủ tịch TP. Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu các quận/huyện kiểm tra, rà soát lại và có thể hủy các dự án đã quá 3 năm chưa thực hiện được xem là quyết sách quyết liệt đối với các doanh nghiệp cố tình “ôm đất”, nhất là các lô đất vàng. Dự án Tháp Thiên niên kỷ đã 10 năm chậm triển khai, vì vậy, không hiểu vì lý do gì, dự án vẫn chưa bị xử lý?

>>> Đọc thêm: Ảnh: Ký túc xá gần 700 tỷ đồng xây mãi không xong ở Đà Nẵng

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nam Hà Nội tiếp tục là 'đất diễn' cho phân khúc chung cư bình dân

Nam Hà Nội tiếp tục là 'đất diễn' cho phân khúc chung cư bình dân

Theo báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nguồn cung căn hộ Hà Nội ngày càng tăng nhưng thị trường đã dần được điều tiết theo nhu cầu của khách hàng: Phân khúc căn hộ chung cư có mức giá tầm trung đã chiếm đa số, trong đó, Nam Hà Nội đang được đánh giá là là khu vực sở hữu lợi thế để phân khúc này phát triển.

Tận hưởng tiện ích resort tại phân khu đáng sống nhất của Gem Riverside

Tận hưởng tiện ích resort tại phân khu đáng sống nhất của Gem Riverside

Nằm tại vị trí mũi tàu, nơi có tầm nhìn ba mặt hướng sông, phân khu Diamond Riverside của dự án Gem Riverside không chỉ là chốn an cư mang phong cách nghỉ dưỡng cao cấp mà còn là lời khẳng định chân thành của Chủ đầu tư nhằm mang đến cho các cư dân được trải nghiệm và tận hưởng không gian sống của một “resort xa hoa, đẳng cấp tại gia” ngay giữa trung tâm Quận 2.