• 1
  • Zalo

Dừng giải quyết tất cả hồ sơ xin phân lô, tách thửa tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bất động sản Thứ Sáu, 24/08/2018 17:19:00 +07:00 1

Trước tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện việc san lấp đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền trái phép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã dừng giải quyết tất cả hồ sơ xin phân lô, tách thửa trên địa bàn.

Ngày 22/8, ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn - Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản gửi các phòng chuyên môn, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh về việc tạm ngưng thủ tục tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô, bán nền.

Theo đó, căn cứ vào kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 14/8 về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7 và một số nhiệm vụ trong tháng 8/2018, Văn phòng Đăng ký đất đai chỉ đạo Trưởng các phòng chuyên môn, Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã tạm dừng ngay việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô, bán nền kể từ ngày 15/8/2018.

39962115_1794235934027924_5091460365338804224_n

Trước tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện việc san lấp đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền trái phép, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã dừng giải quyết tất cả hồ sơ xin phân lô, tách thửa trên địa bàn.

Đối với các hồ sơ tiếp nhận trước ngày 15/8, các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai phải thống kê, lập báo cáo danh sách cụ thể về Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trước ngày 25/8 và tiếp tục giải quyết theo quy định. Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trước Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nếu để xảy ra sai phạm.

Phòng Đăng ký và Cấp giấy chứng nhận chủ trì, khẩn trương tham mưu về việc điều chỉnh quyết định số 23/2017/QĐ-UBND ngày 15/7/2017 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quy định về tách thửa trên địa bàn tỉnh, báo cáo trong tháng 8/2018.

Đề nghị các phòng chuyên môn, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nghiêm túc những nội dung trên.

Trước đó, ngày 14/8, tại cuộc họp với các sở, ngành của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND huyện Long Điền, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình cho biết, trong thời gian qua, tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện việc san lấp đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền khi chưa có chủ trương đầu tư của cơ quan chức năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình quy hoạch của tỉnh.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo dừng tất cả việc phân lô, bán nền trái quy định để kiểm tra làm rõ vấn đề này.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng: 'Lãnh đạo phải luôn lắng nghe nguyện vọng của doanh nghiệp'

Thy Huệ
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nam Hà Nội tiếp tục là 'đất diễn' cho phân khúc chung cư bình dân

Nam Hà Nội tiếp tục là 'đất diễn' cho phân khúc chung cư bình dân

Theo báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nguồn cung căn hộ Hà Nội ngày càng tăng nhưng thị trường đã dần được điều tiết theo nhu cầu của khách hàng: Phân khúc căn hộ chung cư có mức giá tầm trung đã chiếm đa số, trong đó, Nam Hà Nội đang được đánh giá là là khu vực sở hữu lợi thế để phân khúc này phát triển.

Tận hưởng tiện ích resort tại phân khu đáng sống nhất của Gem Riverside

Tận hưởng tiện ích resort tại phân khu đáng sống nhất của Gem Riverside

Nằm tại vị trí mũi tàu, nơi có tầm nhìn ba mặt hướng sông, phân khu Diamond Riverside của dự án Gem Riverside không chỉ là chốn an cư mang phong cách nghỉ dưỡng cao cấp mà còn là lời khẳng định chân thành của Chủ đầu tư nhằm mang đến cho các cư dân được trải nghiệm và tận hưởng không gian sống của một “resort xa hoa, đẳng cấp tại gia” ngay giữa trung tâm Quận 2.