Bất động sản

Chủ đầu tư An Lạc Riverside: 'Các sàn làm giả con dấu và chữ ký của tôi'

Thứ Sáu, 07/06/2019 17:44:00 +07:00

Giám đốc Công ty An Lạc Tân cho biết, hiện có 3 sàn môi giới giả mạo chữ ký và con dấu của ông để thu tiền bất hợp pháp của khách hàng.

Liên quan đến vụ hàng chục sàn giao dịch ồ ạt bán dự án An Lạc Riverside dù chưa đủ điều kiện pháp lý để mua bán, sang nhượng, trả lời PV, ông Quách Mộc Tân - Giám đốc Công ty An Lạc Tân cho biết, hiện có 3 sàn môi giới giả mạo chữ ký và con dấu của ông để thu tiền bất hợp pháp của khách hàng.

Đồng thời, việc hàng chục sàn giao dịch ngang nhiên nhận đặt cọc giữ chỗ dự án An lạc Riverside không liên quan đến công ty.

du-an-an-lac-1437158

Dù đang chỉ là một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, pháp lý "3 không" nhưng dự án An Lạc Riverside đã được chủ đầu tư và hàng chục sàn giao dịch thực hiện nhận cọc giữ chỗ, mua bán ngang nhiên.

Tuy nhiên, qua quá trình tìm hiểu, PV VTC News được nhân viên môi giới của một sàn giao dịch cung cấp phiếu thu và hợp đồng huy động vốn trái phép giữa Công ty An Lạc Tân với khách hàng. Đáng nói, phiếu thu này có chữ ký của ông Quách Mộc Tân và được Công ty An Lạc Tân đóng dấu.

Theo thông tin, ngoài khoản tiền nhận đặt cọc 200 triệu đồng thu từ khách hàng, khi ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng mua bán quyền sử dụng đất, Công ty An Lạc Tân còn nhận thêm 35% giá trị lô đất.

Với giá trị lô đất khoảng hơn 3 tỷ đồng, số tiền mà khách hàng phải đóng để có được hợp đồng này lên đến gần 1 tỷ đồng. Như vậy, với hơn 600 lô đất thì Công ty An Lạc Tân đã "bỏ túi" hơn 600 tỷ đồng từ việc huy động vốn trái phép từ khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Tân cho biết, ông không hề ký phiếu thu tiền đặt cọc giữ chỗ hoặc chuyển nhượng lô nền nào. Đồng thời, ông Tân cũng khẳng định rằng, những phiếu thu có chữ ký và con dấu đó là do các sàn làm giả, ông đã phát hiện 3 sàn thực hiện việc này.

Thế nhưng, khi phóng viên hỏi những sàn làm giả chữ ký, con dấu đó là sàn nào thì ông Tân không nói rõ và cho rằng đã cho người làm việc với những sàn này.

"Các sàn đã xin lỗi nên chúng tôi không tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng. Họ giải thích rằng, họ thu tiền đặt cọc giữ chỗ dự án An Lạc Riveside nhưng rồi lại dẫn khách hàng tới dự án khác để bán”, ông Tân nói.

Trước đó, ông Tân khẳng định, dự án An Lạc Riverside đang trong quá trình xin phép cơ quan chức năng công nhận chủ đầu tư và chấp thuận dự án đầu tư, điều chỉnh quy hoạch 1/500, chưa giấy phép xây dựng...

Hiện Công ty An Lạc Tân vẫn đang chờ phê duyệt.

Dự án An Lạc Riverside (đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) có quy mô hơn 15ha, gồm 650 nền đất, do Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ phát triển bất động sản An Lạc Tân (Công ty An Lạc Tân) làm chủ đầu tư, Công ty TNHH TM-DV-XD BĐS Quang Sơn (Quang Sơn Group) làm đơn vị phát triển.

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, dù đang chỉ là một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, pháp lý "3 không" (không được chấp thuận đầu tư, không giấy phép xây dựng, không hoàn tất quy hoạch), thế nhưng dự án An Lạc Riverside đã được hàng chục sàn giao dịch thực hiện việc nhận cọc giữ chỗ, mua bán ngang nhiên.

Theo thống kê của PV, có khoảng gần 10 công ty, sàn môi giới đang thực hiện giới thiệu, chào bán dự án ra thị trường như: Long An Delta, Danh Khôi Real, Link House, Home Land, Thuận Hùng Group, Sài Gòn City Homes, công ty TNHH ĐT Sita, Nam Trung Land…

Thy Huệ
Xu hướng sống của người dân đang chuyển dịch ra ngoại ô

14:34 07/06/2019

Bất động sản phát triển “nóng” tại khu vực trung tâm Hà Nội dẫn đến thực trạng mất cân đối giữa hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội.

5 lý do để chọn Aqua City

10:49 07/06/2019

Theo các chủ nhân tương lai, có 5 yếu tố quan trọng, tương hỗ lẫn nhau tạo nên giá trị độc đáo cho nơi này.

Hơn 100 giao dịch ngay trong ngày ra mắt Imperia Sky View

18:08 06/06/2019

Là sản phẩm cao cấp của Tập đoàn MIKGroup, Imperia Sky Garden đang là tiêu điểm đầu tư tại khu vực Minh Khai.

Hàng loạt dự án bất động sản TP.HCM ách tắc do quy hoạch 1/500?

16:47 06/06/2019

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, hiện hàng loạt dự án BĐS đang ách tắc do duyệt quy hoạch 1/500 một cách máy móc.

Dự án nghìn tỷ của Tân Hoàng Minh chuẩn bị vận hành sau 10 năm

14:00 06/06/2019

Chủ đầu tư đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa vào vận hành dự án D’. Palais Louis tại Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Siết tín dụng bất động sản: Doanh nghiệp và người mua đều 'sốc'?

11:36 06/06/2019

Việc Ngân hàng Nhà nước sửa đổi Thông tư 36 được cho là sẽ khiến người mua nhà và nhiều doanh nghiệp bất động sản rơi vào thế khó.

Xu hướng đầu tư mô hình Cozy Hotel ven biển

10:18 06/06/2019

Thay vì bỏ hàng tỷ đồng kinh doanh trong nội đô, nhiều nhà đầu tư dần chuyển sang các địa phương du lịch với vốn đầu tư “dễ thở” hơn mà lợi nhuận cao hơn.

Hà Nội nguy cơ 'vỡ trận' quy hoạch đô thị?

07:51 06/06/2019

Chừng nào, việc quy hoạch chưa được làm nghiêm túc, trách nhiệm thì những đô thị biến dạng, "vỡ trận" về hạ tầng giao thông, đô thị sẽ còn tiếp diễn...

Đại biểu Quốc hội 'soi' việc xây công trình tâm linh siêu rộng

17:00 05/06/2019

Trong 49 chất vấn tới Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, nhiều đại biểu đặt câu hỏi việc một số dự án khu du lịch tâm linh rộng tới hàng nghìn ha đất.

Bộ trưởng Xây dựng: Sẽ tăng nguồn cung, giảm giá nhà đất

12:01 05/06/2019

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, thời gian tới sẽ tiếp tục tăng nguồn cung bất động sản, góp phần giảm giá nhà.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng