• Zalo

Cận cảnh dự án 20 triệu USD trở thành khu ‘biệt thự ma’ tại bán đảo Sơn Trà

Bất động sản Thứ Ba, 25/12/2018 16:13:00 +07:00

Nhiều biệt thự đã xây xong phần thô nhưng chủ đầu tư bỏ hoang suốt gần chục năm nay khiến dây leo, cỏ dại phủ kín trông như những căn “biệt thự ma” giữa bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu, Dự án Sơn Trà Resort của Công ty cổ phần Sơn Trà làm chủ đầu tư. Khu đất có diện tích 14ha cùng hơn 20ha mặt biển trải dài 1,3km thuộc vịnh Bãi Trẹm (bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) được chủ đầu tư dự định xây dựng thành một tổ hợp du lịch - dịch vụ cao cấp.

biet phu ma 3

Một căn biệt thự xây xong phần thô giờ dây leo phủ kín.

Dự án bao gồm 204 lô đất để xây dựng các cụm resort, 22 biệt thự cao cấp, nhà hàng và đặc biệt là một khách sạn 5 sao 18 tầng... với vốn đầu tư khoảng 20 triệu USD.

Thế nhưng, không hiểu nguyên nhân vì sao, hàng chục biệt thự xây dựng đã hoàn thành phần thô và có thiết kế rất đẹp lại bị bỏ hoang gần chục năm nay nên xuống cấp, hư hỏng.

Do không người trông coi, dọn vệ sinh nên cây cối, dây leo cùng cỏ dại mọc um tùm khiến những căn biệt thự này trông như những căn “biệt thự ma”.

Được biết, chính quyền Đà Nẵng đã nhiều lần có ý định thu hồi khu đất bỏ hoang này, tuy nhiên phía Công ty cổ phần Sơn Trà nhất mực phản đối, cho rằng việc thu hồi sẽ phá vỡ cấu trúc quy hoạch ban đầu của dự án.

Một số hình ảnh những căn biệt thự bỏ hoang tại Dự án Sơn Trà Resort:

biet phu ma 10

Cổng vào khu nhà chức năng của dự án.

biet phu ma 5 3

Do không có người bảo quản, nhiều hạng mục của căn biệt thự này đã xuống cấp, hư hỏng sau gần 10 năm.

biet phu m 5 4

Những căn biệt thự có thiết kế đẹp, nằm sát bãi biển vịnh Bãi Trẹm, bán đảo Sơn Trà đã bị chủ đầu tư bỏ mặc gần 10 năm nay.

biet phu ma 8 5

biet phu ma 6 6

Cỏ cây, lau lách um tùm bao quanh khiến dãy biệt thự này trông như những "biệt thự ma" giữa thâm u bán đảo Sơn Trà.

m 8

Cận cảnh hoang phế của khu "biệt thự ma".

biet phu ma 7

Một góc khu biệt thự bị chủ đầu tư bỏ hoang đã gần 10 năm nay.

>>> Đọc thêm: Hoãn công bố kết quả thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chuyên gia nói về 'lệnh' siết chuyển nhượng dự án BĐS du lịch

Chuyên gia nói về 'lệnh' siết chuyển nhượng dự án BĐS du lịch

GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường cho rằng, việc tăng cường kiểm soát chuyển nhượng các dự án bất động sản du lịch là cần thiết, nhưng phải phù hợp với đời sống kinh doanh và không nên cứng nhắc làm cho hoạt động đầu tư du lịch ở các địa phương bị ngưng trệ.

Lạc vào công viên hoa Tulip rực rỡ sắc màu ở Ecopark

Lạc vào công viên hoa Tulip rực rỡ sắc màu ở Ecopark

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, lần đầu tiên tại miền Bắc, lễ hội hoa mang tên “Sắc màu Hà Lan” với gần 180,000 cây hoa tulip nhập khẩu từ Hà Lan và ươm trồng tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ thu hút hàng ngàn lượt du khách tới Công viên Mùa Xuân – Khu đô thị Ecopark.