Bất động sản

Bị tố kích động cư dân gây rối, nhóm quản lý tòa chung cư ở Hà Nội lên tiếng

Thứ Bảy, 30/03/2019 14:04:00 +07:00

Những người bị Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ "tố" kích động cư dân đang rất bức xúc vì bị vu khống, xúc phạm.

Nhóm người bị Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ "tố" kích động cư dân vừa có thư gửi tới ông Dương Trọng Nghĩa (Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ), UBND phường Dịch Vọng, các cơ quan báo chí và truyền thông để giúp làm rõ các nội dung trong báo cáo của Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ.

Những người làm đơn đề nghị gồm 4 người là ông Lê Phi Ph., Phó ban quản trị tòa nhà N10, ông Vũ Mạnh H., Trưởng ban quản trị tòa nhà N10, bà Bùi Thị Ánh Nguyệt, Phó ban quản trị tòa nhà N08B, ông Lại Thế Hoàng – thành viên ban quản trị tòa nhà N08B.

Nội dung trong thư đề nghị: "Ngày 7/3/2019, chúng tôi được tiếp cận Báo cáo số 09/BC-CTTH đề ngày 5/3/2019 của Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ gửi Đảng ủy, UBND các cấp trong đó nêu rõ được sự giúp đỡ của UBND phường Dịch Vọng, cán bộ tổ dân phố đã cùng nhau xem hệ thống camera an ninh tại các tòa nhà và xác định chúng tôi có hành vi xé các tờ thông tin về sự án bãi xe ngầm ở Công viên Công Giấy.

cvcg

Cổng công viên Cầu Giấy. (Ảnh: Hữu Dánh)

Ngày 10/3/2019, chúng tôi lại được đọc bài báo có đoạn viết "lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ cho nhà báo biết công an nói là có thành phần Việt Tân trong những người phản đối dự án".

Chúng tôi rất bức xúc khi nhận được các thông tin nêu trên, một sự vu khống đe dọa trắng trợn, xúc phạm đến các cá nhân chúng tôi.

Để nhanh chóng làm rõ sự thật, chúng tôi đề nghị Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ cung cấp các video, bằng chứng cho thấy chúng tôi đã có hành vi xé các tờ thông tin của dự án bãi xe ngầm; Cung cấp chứng cứ cho thấy chúng tôi có bất kỳ liên quan nào đến tổ chức Việt Tân.

Đồng thời tổ chức một buổi đối thoại trực tiếp giữa các bên liên quan tại UBND phường Dịch Vọng với sự có mặt của Chủ tịch phường, Công an phường, Tổ trưởng tổ dân phố liên quan, các cơ quan báo chí và truyền thông.

Nếu công ty và cá nhân ông Dương Trọng Nghĩa không trưng được các bằng chứng chứng minh, chúng tôi sẽ làm đơn tố cáo các cá nhân, tập thể liên quan về những hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, đe dọa chúng tôi".

Trước đó, Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ có báo cáo đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý một số cá nhân trong ban quản trị tòa nhà tại một số tòa chung cư phường Dịch Vọng.

Theo đó, trong báo cáo đề nghị được gửi đến Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thường trực Đảng ủy quận Cầu Giấy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Bí thư Đảng ủy phường Dịch Vọng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng, Trưởng Công an phường Dịch Vọng.

Đơn đề nghị có nội dung: "Đề nghị xem xét, xử lý một số cá nhân trong ban quản trị tòa nhà tại một số tòa nhà chung cư phường Dịch Vọng vì lợi ích nhóm: Đang cho thuê đất, quản lý, trông giữ xe và thu tiền trái phép, lộn xộn trên vỉa hè, lòng đường, trong sân nhà chung cư.

Bên cạnh đó, những người này đã cố tình phản đối, xé thông tin, lôi kéo kích động cư dân khiếu kiện chống phá quyết định đầu tư Bãi đỗ xe ngầm phía dưới công viên cây xanh và phía trên của thành phố giao cho nhà đầu tư".

Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ cho rằng, trong thời gian qua, một số cá nhân trong Ban quản trị Tòa nhà N0-10, N08B, N04-B1, N04-B2 ở chung cư phường Dịch Vọng vì lợi ích nhóm đang sử dụng hành lang vỉa hè, lòng đường và khoảng không vui chơi, sinh hoạt của cư dân quanh các tòa nhà trên làm nơi mở quán ăn, trông giữ xe thu phí trái phép…

Thấy dự án xây dựng bãi xe ngầm công viên Cầu Giấy được triển khai thì sẽ không được trông giữ xe và thu phí trái phép nữa nên nhóm người này đã có các hành vi chống đối như: Nhiều lần ngang nhiên xé nhiều các thông tin giới thiệu dự án; tổ chức in tờ rơi, phát tán tờ rơi kêu gọi cư dân chóng đối, không đồng ý, thóa mạ qua mạng xã hội, kêu gọi viết đơn cùng ký vào đơn khiếu kiện…

Những sự việc trên đã gây xáo động nhiều trong cư dân tại các tòa nhà chung cư trên, tiềm ẩn nhiều yếu tố mất trật tự, gây mất ổn định về an ninh chính trị trên địa bàn, ngang nhiên chống đối lại chủ trương của TP Hà Nội.

Ngày 4/3/2019, Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ nhận được “Đơn kêu cứu” sai sự thật, vì lợi ích nhóm, Ban quản trị tòa nhà N08B đưa ra một số thông tin tuyên truyền không đúng, vô căn cứ, sai lệch làm ảnh hưởng đến dự án.

cvcg2

Khu vực vườn hoa trong công viên Cầu Giấy. (Ảnh: Hữu Dánh)

"Trước sự việc nghiêm trọng trên, được sự giúp đỡ của UBND phường Dịch Vọng, chúng tôi đã cùng cán bộ tổ dân phố đến trực tiếp tại các tòa nhà trên và đã nhận được sự hỗ trợ của người dân trong tòa nhà và cùng xem lại hệ thống camera an ninh, đã cùng tổ dân phố xác định được các cá nhân thuộc nhóm chống đối, xé các tờ thông tin và kích động nhân dân chống đối trên là ông M.H – Trưởng ban quản trị tòa nhà N0-10, ông L.P.P – Phó ban quản trị tòa nhà N0-10, bà N – Phó ba quản trị tòa nhà N08-B, ông H – thành viên ban quản trị tòa nhà N08-B, ông B – thành viên ban quản trị tòa nhà N07-B2, cùng một số thành viên khác của ban quản trị tòa nhà N04-B1 và N04-B2.

Từ những nội dung nêu trên, Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ báo cáo sự việc và mong lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo quận Cầu Giấy, lãnh đạo phường Dịch Vọng xem xét, triển khai ngăn chặn kẻ xấu đang trực tiếp thực hiện và kích động cư dân gây mất ổn định tại địa phương và ngang nghiên chống đối, cản trở, phá hoại tiến trình đầu tư phát triển của TP Hà Nội, đồng thời cũng gây thiệt hại to lớn về uy tín cho các nhà đầu tư", đơn đề nghị của Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ nêu.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tùng Lâm
Đến bao giờ Condotel mới được gỡ nút thắt?

07:59 30/03/2019

Pháp lý chưa rõ ràng được cho là nút thắt lớn nhất kìm hãm dòng vốn đầu tư vào loại hình condotel, officetel.

'Mập mờ' trong đấu giá dự án KDC Hoà Lân: Thủ tướng yêu cầu báo cáo

14:48 29/03/2019

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hoả tốc yêu cầu Bộ Tư pháp báo cáo kết quả thanh tra việc bán đấu giá tài sản KDC Hoà Lân trong tháng 3/2019.

Nhiều dự án tại Mê Linh bị bỏ hoang: Doanh nghiệp muốn làm nhưng cũng trầy trật

12:32 29/03/2019

Do vướng mắc về quy hoạch, chính sách đất dịch vụ và hạ tầng nên nhiều doanh nghiệp dù muốn triển khai dự án cũng đành bất lực.

Tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort được vinh danh 'Dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp'

14:39 29/03/2019

Ngày 28/3/2019, tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort của Tập Đoàn BRG được vinh danh tại hạng mục “Dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp”.

Samsora Premier 105 ngày càng hút khách

13:00 29/03/2019

Lễ mở bán Dự án Samsora Premier 105 (Hà Đông) sẽ diễn vào ngày Chủ nhật 31/03/2018 tại khu nhà mẫu dự án số 105 đường Chu Văn An, Hà Đông.

Người mua nhà hiện nay quan tâm đến các yếu tố nào?

11:15 29/03/2019

Diện tích dự án đủ lớn, tiện ích hoàn hảo, kết nối giao thông thuận lợi, nhà phát triển dự án vừa có tâm vừa có tầm là những yếu tố tạo nên một cộng đồng cư dân

Choáng váng với giá nhà đất tăng chóng mặt ở TP.HCM

06:39 29/03/2019

Giá nhà đất tại TP.HCM đang được đánh giá là tăng chóng mặt, khi gấp khoảng 10 lần so với 3 năm trước.

Golden Park Tower hút khách đầu tư quốc tế

08:00 29/03/2019

Nhờ vị trí đắc địa, Golden Park Tower đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư quốc tế mong muốn sở hữu căn hộ tại trung tâm văn hóa, hành chính mới phía Tây Hà Nội.

Đến Nam Phú Quốc: Trải nghiệm du lịch đa sắc thái

10:39 29/03/2019

Chỉ cần đến Bãi Kem, Nam Phú Quốc bạn sẽ được trải nghiệm tất cả.

Bỏ phố cổ về ngoại ô: Sống như ở Beverly Hills nước Mỹ giữa Hà Nội

10:34 29/03/2019

Tại Hà Nội, những cuộc dịch chuyển đã bắt đầu, và giấc mơ về một “cuộc sống sân vườn” – biểu tượng của văn hóa Mỹ được tái hiện ngay trong lòng phố.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng