• Zalo

Địa ốc Hoàng Quân 'ém' tin vi phạm thuế do...hiểu nhầm

Kinh tế Thứ Năm, 03/01/2019 17:32:00 +07:00

Doanh nghiệp chuyên về tư vấn thương mại bất động sản này cho rằng thông báo mà công ty nhận được chưa phải là kết luận cuối cùng của cơ quan thuế được thể hiện qua hình thức văn bản là quyết định của Cục Thuế TP.HCM.

Công ty cổ phần Tư vấn thương mại dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán HQC) vừa có văn bản giải trình về việc chậm công bố thông tin quyết định của Cục Thuế TP.HCM liên quan đến tiền phạt chậm nộp trong năm 2017.

vnf-dia-oc-hoang-quan

Dự án chung cư HQC Plaza do Công ty cổ phần Tư vấn thương mại dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư. (Ảnh: VNF)

HQC cho biết, ngày 18/1, Cục Thuế TP.HCM có gửi thông báo cho công ty về tiền phạt chậm nộp thuế trong năm 2017 số tiền gần 48 tỷ đồng. Sau khi nhận được thông báo, HQC đã đối chiếu các số liệu và đã nộp thuế hơn 27 tỷ đồng. Tuy nhiên, HQC đã không công bố thông tin này theo quy định.

Giải trình về việc này, HQC cho rằng, theo quy định hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, công ty chứng khoán phải công bố thông tin khi nhận được bản án, quyết định của Tòa án liên quan đến hoạt động của công ty, kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật về thuế.

Do đó, HQC hiểu kết luận của cơ quan thuế phải là quá trình thanh, kiểm tra tại công ty, sau đó Cục Thuế sẽ có quyết định về việc thanh tra và có đánh giá, kết luận.

Như vậy, HQC cho rằng thông báo mà công ty nhận được chưa phải là kết luận cuối cùng của Cục Thuế được thể hiện qua hình thức văn bản là quyết định của Cục Thuế nên đã chậm công bố thông tin theo quy định.

Kết thúc quý 3/2018, Địa ốc Hoàng Quân đạt doanh thu thuần 79,3 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 10,6 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ. Tuy nhiên, luỹ kế 9 tháng, doanh thu thuần chỉ đạt 293 tỷ đồng, giảm 35% so cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cũng giảm mạnh 44,6%, chỉ đạt 31,2 tỷ đồng so với 56,2 tỷ đồng. 

Trên thị trường, mã HQC đang giao dịch dưới mệnh giá, ở mức 1.460 đồng/cổ phiếu. Trong năm, cổ phiếu HQC qua 249 ngày giao dịch, suy giảm 44,9%.

>>> Đọc thêm: Quốc Cường Gia Lai tiếp tục bị cảnh báo trên toàn thị trường

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều