Địa ốc Alibaba bị tố cáo sai phạm gì ở Đồng Nai?
  • Zalo

Địa ốc Alibaba bị tố cáo sai phạm gì ở Đồng Nai?

Kinh tế Chủ Nhật, 17/03/2019 11:20:00 +07:00

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, ngoài quảng cáo sai sự thật, địa ốc Alibaba còn kéo khách hàng mua bán tại huyện Long Thành gây mất an ninh trật tự địa phương.

Liên quan đến những sai phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba), mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo, khẳng định chính quyền không có quyết định giao đất cho địa ốc Alibaba (trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) tại huyện Long Thành.

Tại cuộc họp, ông Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, địa ốc Alibaba đã thực hiện việc quảng cáo trên mạng sai sự thật, kéo khách hàng mua bán tại địa bàn huyện Long Thành gây mất an ninh trật tự tại địa phương. 

Trước tình hình này, tỉnh Đồng Nai phải công bố kết quả xác minh để người dân hiểu về các dự án của công ty này, để tránh tránh bị thiệt hại. 

48087409_309940532956436_7720705955150692352_n-0040393

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, ngoài quảng cáo sai sự thật, địa ốc Alibaba còn kéo khách hàng mua bán tại huyện Long Thành gây mất an ninh trật tự địa phương. 

"Địa ốc Alibaba đã rao bán trên mạng 27 dự án trên website http://diaocalibaba.vn và tự ý vẽ bản đồ phân lô nằm trên đất ở địa bàn nhiều xã của huyện Long Thành. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh vẫn chưa ban hành quyết định nào liên quan đến đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Alibaba thuê đất để thực hiện các dự án.

Tỉnh đã giao cho các ngành, trong đó có cả công an, tiếp tục điều tra các dự án của Alibaba để xử lý theo đúng các quy định pháp luật", ông Chánh thông tin.

Qua rà soát, chính quyền Đồng Nai xác định có 19 khu đất với diện tích khoảng 75 ha nằm ở 6 xã Phước Bình, An Phước, Long Phước, Phước Thái, Bàu Cạn, Tân Hiệp. Trong 19 khu đất này, có 11 khu đất do ông Nguyễn Thái Lĩnh - giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba - đứng tên là người được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 3 khu đất đứng tên vợ ông Lĩnh và em ông Lĩnh. 

Hiện chính quyền đã phát hiện tại 6 khu đất do ông Lĩnh và người thân đứng tên đã tự ý đổ đá làm đường giao thông trên đất nông nghiệp, gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp, đồng thời lên kế hoạch cưỡng chế những trường hợp mà người của Alibaba cố tình không tự tháo dỡ, khắc phục hiện trạng.

Các hành vi của địa ốc Alibaba bị xử lý vi phạm hành chính chuyển mục đích sử dụng đất trái phép như tự ý xây nhà trên đất nông nghiệp, tự ý san ủi làm đường giao thông trên đất nông nghiệp khi chưa được phép.

Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc địa ốc Alibaba tự đo vẽ bản đồ, phân lô, bán nền không đúng hiện trạng đất và cam kết ra sổ đỏ với khách hàng là sai quy định, có biểu hiện vi phạm quy định về sử dụng đất đai và có biểu hiện lừa đảo khách hàng.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an để tiếp tục làm việc với các cá nhân, tổ chức có liên quan để xác minh, xử lý vụ việc.

Tuệ Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Địa ốc Alibaba bị tố cáo sai phạm gì ở Đồng Nai?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất