Địa điểm xem màn pháo hoa hoành tráng mừng Ngày Chiến thắng 9/5 tại Matxcơva

(VTC News) - Ngoài lễ Duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, tối nay người dân và du khách của thủ đô Nga sẽ được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa kỷ niệm hoành tráng.

Hôm nay, ngày 9/5, cả nước Nga sẽ kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Trang web chính thức của thị trưởng thành phố và chính quyền Matxcơva đăng tải thông báo về những địa điểm sẽ tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm trong năm nay.

Theo đó, ở mỗi khu vực hành chính của thủ đô Nga sẽ có ít nhất 1 chương trình được tổ chức, và tổng cộng 33 điểm biểu diễn ánh sáng đã được lên kế hoạch, chủ yếu tập trung ở các công viên.

Dia diem xem man phao hoa hoanh trang mung Ngay Chien thang 9/5 tai Matxcova hinh anh 1

 Màn pháo hoa kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 tại Quảng trường Đỏ. (Ảnh: Riafan)

Buổi bắn pháo hoa sẽ được bắt đầu cùng thời điểm 22h ở tất cả các địa điểm trong thành phố và sẽ kéo dài 10 phút.

“Mỗi năm chúng tôi đều nghiên cứu lại các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm, sao cho có thể thuận tiện nhất cho người dân. Địa điểm tổ chức chính trong ngày 9/5 sẽ là Đồi Poklonnaya. Tại đây, bạn có thể chiễm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ nhất” - chính quyền Matxcơva cho biết.

Ngoài ra, người dân và du khách thủ đô Matxcơva cũng có thể quan sát pháo hoa tại Quảng trường Đỏ, từ Khu “Triển lãm Thành tựu Kinh tế quốc dân” (VDNKh), Izmailovo, Luzhniki, Công viên Chiến thắng và một số địa điểm khác trong thành phố.

Ban tổ chức cam kết rằng màn pháo hoa năm nay sẽ hoành tráng và mãn nhãn hơn nhiều lần so với năm ngoái.

Màn trình diễn đầy màu sắc nhất, theo truyền thống, sẽ được chứng kiến tại Đồi Poklonnaya: 30 giàn pháo hoa với hình dạng quả cầu và hoa khổng lồ đã được lắp đặt tại đây.

Cung đường tráng lệ của đoàn xe diễu hành Ngày Chiến thắng 9/5 tại Matxcơva

Cung đường tráng lệ của đoàn xe diễu hành Ngày Chiến thắng 9/5 tại Matxcơva

Lộ trình của đoàn xe cơ giới chuẩn bị cho buổi Duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Matxcơva đã được ghi hình lại từ một chiếc xe thiết giáp.
Hình ảnh ấn tượng buổi tổng duyệt lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 tại Matxcơva

Hình ảnh ấn tượng buổi tổng duyệt lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 tại Matxcơva

Buổi tổng duyệt tại Quảng trường Đỏ đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia của hơn 13.000 quân nhân và trang thiết bị khí tài quân sự.

 (Nguồn: Riafan)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU