Địa điểm tổ chức hội nghị Mỹ-Triều có thể được công bố vào ngày 5/2

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có khả năng ông sẽ thông báo địa điểm và thời điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bài phát biểu đọc thông điệp Liên bang vào ngày 05/02 tới.

Phát biểu trước các phóng viên ngày 31/1, Tổng thống Donald Trump cho biết, các bên đều mong đợi cuộc gặp này và chính quyền Mỹ đang đạt được các kết quả thực sự hướng tới việc kiểm soát các tham vọng hạt nhân của Triều Tiên. Hiện không có các vụ thử tên lửa hay hạt nhân. Các tù nhân và con tin của Mỹ cũng được thả tự do. Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng sẽ đạt được những kết qủa tốt tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 này. 

Dia diem to chuc hoi nghi My-Trieu co the duoc cong bo vao ngay 5/2 hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore tháng 6/2018. (Ảnh: ST) 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đang cử một nhóm tiền trạm đến châu Á để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 Mỹ- Triều Tiên.

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Mỹ Stephen Biegun cũng cho biết giới chức Mỹ sẵn sàng thảo luận "nhiều hành động" có thể giúp xây dựng lòng tin với Triều Tiên.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được ấn định: Hứa hẹn nhiều đột phá

Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được ấn định: Hứa hẹn nhiều đột phá

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, Tổng thống Trump khẳng định 2 bên đã có nhiều tiến bộ lớn trong đối thoại về phi hạt nhân hóa.
Bộ Ngoại giao Việt Nam: Không nắm được thông tin địa điểm tổ chức hội nghị Mỹ-Triều

Bộ Ngoại giao Việt Nam: Không nắm được thông tin địa điểm tổ chức hội nghị Mỹ-Triều

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết không nắm được thông tin về địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, nhưng khẳng định Việt Nam tự tin có đủ...

 (Nguồn: AP)

Phạm Hà/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU