Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Địa điểm bí ẩn Google không chịu cập nhật suốt 8 năm, nghi chứa bí mật người ngoài hành tinh

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 27/10/2018 17:45:00 +07:00

Suốt 8 năm, Google Earth không cập nhật bất cứ hình ảnh nào về bãi thử Tonopah nằm trong vùng sa mạc Naveda ở Mỹ.

Theo Daily Star, trong khi các khu vực quân sự khác của Mỹ đều được cập nhật một cách đầy đủ sau mỗi 30 ngày, hình ảnh về các hồ nước cạn ở bãi thử Tonopah ở Nevada lại không có bất cứ thay đổi nào từ năm 2008 tới năm 2016. 

Theo một báo cáo được đăng trên ấn phẩm Motherboard, đây là khoảng thời gian dài nhất mà một phần lục địa Mỹ không được Google Earth cập nhật. 

The-Tonopah-Gap-nevada-1484055

 Các hồ nước cạn ở bãi thử Tonopah không được Google cập nhật hình ảnh trong suốt 8 năm. (Ảnh: Getty)

Tonopah nằm cách Vùng 51, nơi nổi tiếng với những thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh khoảng 113 km về phía tây bắc.

Kể từ đầu những năm 1950, bãi thử này được báo cáo là sử dụng để kiểm tra các vũ khí của chính phủ. Trong một nỗ lực làm rõ những nghi vấn về Tonopah, Motherboard đã đề nghị mua lại hình ảnh về cơ sở này từ Apollo Mapping với giá 1.900 USD và dự định sẽ bán lại cho Google với giá 1 USD để thử phản ứng của gã khổng lồ công nghệ

Theo Motherboard, nếu Google từ chối mua lại hình ảnh này, điều này cho thấy chính phủ đang che giấu bí mật nào đó về cơ sở nằm ở tây nam Nevada.

Tuy nhiên, Motherboard đã không thể mua được hình ảnh này bởi Apollo Mapping từ chối bán nó. 

Kể từ sau những thắc mắc của Motherboard, Google đã bắt đầu cập nhật hình ảnh về Tonopah vào tháng 10/2017. Google cũng cập nhật hình ảnh bãi thử này vào năm 2018. 

Tonopah-Test-Range-1484054 3

Hình ảnh cập nhật mới nhất về Tonopah. (Ảnh: Google)

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc về quãng thời gian 6 năm Google không hề đả động gì tới địa điểm này. 

"Có điều gì đó không đúng, chắc chắn có điều bí ẩn đang diễn ra ở đó", một người dùng Twitter bình luận. 

"Chắc chắn họ đang che giấu bí mật về người ngoài hành tinh ở đó", một người khác khẳng định. 

"Vùng 51" là một trong những căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh, lưu giữ nhiều dự án tối mật thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ.

Trong nhiều thập kỷ, không ai biết tới sự tồn tại của khu vực này. Chỉ đến năm 2013, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (CIA) mới chính thức xác nhận sự tồn tại của Vùng 51.

Mặc dù Mỹ khẳng định đây là chỉ là một căn cứ quân sự bình thường nhưng vị trí của nó cũng như việc quân đội Mỹ hạn chế tối đa mọi nỗ lực tiếp cận "Vùng 51" làm dấy lên những nghi vấn cho rằng nơi đây được sử dụng để lưu giữ mảnh vỡ UFO hoặc che giấu bí mật động trời nào đó liên quan tới các sinh vật ngoài hành tinh

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin