• Zalo

Đỉa dài gần gang tay, ngọ nguậy trong người

Sức khỏe Thứ Hai, 19/08/2013 07:15:00 +07:00

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện một con đỉa dài gần 20cm đang còn sống ngọ nguậy trong bàng quang của cháu L.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện một con đỉa dài gần 20cm đang còn sống trong bàng quang của cháu L.


Nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Các y, bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật, gắp một con đỉa dài gần 20cm sống trong bàng quang của một bệnh nhi 13 tuổi. Sau khi tiến hành gắp con đỉa, các bác sĩ còn thấy trong lòng bàng quang cháu L. có nhiều vết cắn của đỉa.

đỉa
Đỉa lấy ra từ người cháu bé.
Bệnh nhân nêu trên là Bùi Thanh L. (13 tuổi, trú thôn 4, xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Ngày 15/8, người thân đưa cháu L. đến nhập viện trong tình trạng bí tiểu, đau tức vùng hạ vị.

Qua siêu âm, chụp cắt lớp, các bác sĩ của bệnh viện phát hiện có một khối máu tụ bất thường trong lòng bàng quang của cháu L. Sau khi hội chẩn, chiều ngày 16/8, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện một con đỉa dài gần 20cm đang còn sống trong bàng quang của cháu L. Sau khi tiến hành gắp con đỉa ra, bác sĩ còn thấy trong lòng bàng quang cháu L. có nhiều vết cắn của đỉa, nhưng đã cầm máu, nên đã rửa bàng quang cho bệnh nhân.

Cũng theo các bác sĩ, con đỉa chui vào bàng quang của cháu L. qua đường niệu đạo, lúc ấy con đỉa còn rất nhỏ. Sau khi chui vào, con đỉa đã sống ở trong bàng quang bằng cách hút máu và lớn dần lên.

Sau ca phẫu thuật hai ngày, đến nay, sức khỏe cháu L. đang dần bình phục và có thể ra viện trong hai ngày tới.

Được biết, nguyên nhân đỉa chui vào bàng quang là do trước đó, cháu L. có đi tắm ở sông ở quê, nên bị đỉa chui vào nhưng không biết.


theo Dân Việt


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vì sao con người ngất xỉu?

Vì sao con người ngất xỉu?

Khi bạn bị sốc hoặc quá căng thẳng, sự lưu thông máu giảm mạnh khiến não bộ thiếu oxy, kết quả là bạn tạm thời bị mất ý thức và ngất xỉu.

Đọc nhiều