Đi xem bão, một thiếu niên bị sóng cuốn xuống biển

Thời sựThứ Tư, 07/08/2013 10:00:00 +07:00

(VTC News)- Bốn thanh niên rủ nhau ra biển Đồ Sơn xem sóng đánh ngày bão, 1 thiếu niên bị sóng cuốn trôi xuống biển.

(VTC News)- Bốn thanh niên rủ nhau ra biển Đồ Sơn xem sóng đánh ngày bão, 1 người đã bị sóng cuốn trôi xuống biển.  

Vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều nay (7/8), tại bờ biển khu 1, trước Khách sạn Hải Yến, quận Đồ Sơn, em Phạm Thanh Sơn, SN 1997, thường trú tại Đông Chính, phường Đằng Giang (Ngô Quyền, Hải Phòng) bị cơn sóng dữ cuốn trôi xuống biến khi đang đứng xem sóng đánh vào kè đá.

Trước đó, nghe thông tin bão số 6 đổ bộ vào Hải Phòng, Sơn cùng 3 người bạn khác đi 2 xe máy xuống bờ biển Đồ Sơn để xem bão. Tại địa điểm trên, cả 4 người dừng lại để xem sóng đánh, em một mình chạy lại sát bờ thì bất ngờ bị sóng cuốn xuống biển.

Đồ Sơn, khi 1, Hải Phòng, sóng cuốn xuống biển
Hiện trường nơi em Sơn bị sóng cuốn xuống biển - Ảnh Minh Khang 

Ông Hà Việt Hùng - Trưởng Công an phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn cho biết, sau khi nhận được tin cấp báo về vụ việc, Công an phường báo cho cấp cứu biển nhưng thuyền cứu hộ thì bé mà sóng lại đang dâng cao nên không triển khai được công tác cứu nạn.

Công an phường huy động triển khai tối đa lực lượng để chặn đường không cho người dân ra gần biển để tiếp tục xem bão. Thi thể nạn nhân hiện vẫn chưa được tìm thấy, sóng và triều cường đang dâng cao nên công tác tìm kiểm nạn nhân đang gặp rất nhiều khó khăn.  

Đồ Sơn, khi 1, Hải Phòng, sóng cuốn xuống biển
Hiện khu vực này đang có sóng dữ, dâng cao 6-7m nên công tác cứu hộ gần như không thể - Ảnh Minh Khang 

Anh Nguyễn Hữu Khánh, Khu tập thể An Đà, phường Đằng Giang (Ngô Quyền, Hải Phòng), bạn đi cùng xe máy với Sơn kể: khi Sơn đứng sát bờ kè, sóng đang dâng lên, Bất ngờ một đợt sóng cao chừng 7m đổ tới cuốn bạn ấy xuống biển. Sơn chỉ nói được mỗi một câu là "cứu tao với” rồi chìm nghỉm.

Sau khi sự việc xảy ra, 3 người bạn chạy đi gọi mọi người giằng giây đu xuống biển cứu Sơn nhưng được   lực lượng công an ngăn chặn.  

Hiện công tác cứu hộ đang gần như không thể bởi triều cường dâng cao và những đợt sóng dữ cao 5-6m đánh mạnh vào bờ kè biển.

Minh Khang


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn