• Zalo

Đi xe máy vướng phải dây diều, người đàn ông gần đứt rời mi mắt, suýt mù

Tin tức Thứ Năm, 15/10/2020 17:26:52 +07:00

(VTC News) - Nhờ cấp cứu kịp thời, nên mắt bệnh nhân được khâu phục hồi, nhãn cầu không bị tổn thương và thị lực được bảo toàn.

Khoa Mắt, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) đang tiếp nhận điều trị cho người đàn ông bị rách mi mắt trái do va phải dây thả diều trong khi điều khiển xe máy.

Người bệnh là anh P.T.V., 32 tuổi, địa chỉ tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. 

Khoảng 20h30 ngày 7/10, khi đang đi xe máy trên đường, anh V. bất ngờ bị dây diều nằm vắt ngang đường va vào mặt làm rách gần đứt rời mi mắt trái.

Đi xe máy vướng phải dây diều, người đàn ông gần đứt rời mi mắt, suýt mù - 1

 

Anh V. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển trong tình trạng mắt trái rách rời mi trên 3/5 (mi phía ngoài), còn dính 1 vạt da mỏng, vạt mi rách rời, sụn mi còn hồng, rách kết mạc cùng đồ, rách vách hốc mắt lộ mỡ hốc mắt.

Vết thương bờ dưới cung lông mày trái của bệnh nhân ngang qua sống mũi tới cung lông mày phải, dài khoảng 10 cm, bờ sắc gọn, nhãn cầu mắt trái chưa phát hiện tổn thương.

Bệnh nhân được rửa vết thương, khâu tạo hình mi trên mắt trái, khâu vết thương mặt. Hiện mắt trái của bệnh nhân phục hồi tốt, dự kiến sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân kể rằng khi xảy ra tai nạn, người này đang chạy xe với tốc độ khoảng 20 km/h. Do trời tối và dây diều bằng cước trong nên anh không làm chủ được tình huống. Đáng nói là diều cũng không có người giữ mà được thả bay tự do vắt ngang đường.

Các bác sĩ cũng nhận định, trường hợp bệnh nhân V. rất may mắn do đến viện ngay và được xử trí kịp thời. Vì vậy, sau phẫu thuật, sụn mi phục hồi tốt tránh được tình trạng hoại tử sụn mi mắt.

Trong trường hợp người bệnh đến muộn, mi mắt bị hoại tử, quá trình điều trị sẽ gặp khó khăn hơn, người bệnh sẽ phải tiến hành ghép da, đồng thời nguy cơ cao để lại di chứng hở mắt, dẫn đến hỏng nhãn cầu.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều