Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đi xe máy từ Quảng Ngãi ra Hà Nội tưởng nhớ Đại tướng

Thời sự Thứ Bảy, 04/10/2014 11:00:00 +07:00

(VTC News) - Nhóm của anh Văn đã vượt quãng đường hàng trăm km từ Quảng Ngãi ra Hà Nội để thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

(VTC News) - Nhóm của anh Văn đã vượt quãng đường hàng trăm km từ Quảng Ngãi ra Hà Nội để thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hôm nay (4/10), tròn một năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dường như những hình ảnh, cảm xúc của một năm về trước lại hiện về nguyên vẹn trong tâm thức hàng triệu người con đất Việt.
Ngày này năm trước, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện quân y 108, hưởng thọ 103 tuổi. Những ngày đầu tháng 10 của một năm về trước, thực sự là những khoảnh khắc không bao giờ quên của dân tộc Việt Nam. Từng dòng người xếp hàng để vào thắp hương vĩnh biệt Đại tướng tại ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu cứ dài mãi, như chính lòng thành kính, sự mến yêu mà cả dân tộc dành cho Đại tướng.
Ngôi nhà 30 Hoàng Diệu sống lại những ngày của 1 năm về trước (Ảnh: Minh Chiến) 
Sáng nay, rất đông người dân từ mọi miền tổ quốc lại về với ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu để thắp nén tâm hương tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.
Rất nhiều người con đất Việt từ mọi miền đất nước đã không quản ngại đường sá xa xôi, vượt hàng trăm km đến Hà Nội, chỉ với một ước nguyện duy nhất là thắp nén hương tưởng nhớ ngày mất của Đại tướng tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu.
Đặt chân đến Hà Nội vào 5h sáng, đúng với dự kiến ban đầu, nhóm ba người gồm anh Võ Tấn Văn, Lê Mạnh và Nguyễn Văn Duẩn (đều ở Quãng Ngãi) không giấu nổi niềm xúc động khi đã thắp được nén nhang tưởng nhớ Đại tướng trong ngày hôm nay.
Anh Nguyễn Văn Duẩn cùng hai người bạn đi xe máy từ Quảng Ngãi ra Hà Nội vào dịp kỷ niệm 1 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh: Minh Chiến) 
Anh Võ Tấn Văn xúc động khi đứng trước ngôi nhà 30 Hoàng Diệu (Ảnh: Minh Chiến) 
Điều đặc biệt, các anh đã đi xe máy từ Quảng Ngãi ra Hà Nội để thực hiện mong muốn đó của mình. 
Anh Vỗ Tấn Văn nói: "Cũng như nhiều người dân, chúng tôi mong muốn được đến ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, được thắp nén nhang tưởng nhớ ngày mất của Đại tướng, và hơn hết là bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn trước những công lao to lớn mà Đại tướng đã làm cho dân tộc Việt Nam".
Theo anh Văn, nhóm của anh khởi hành bằng xe máy từ 11h ngày 3/10 ở Quảng Ngãi, chạy xe liên tục và có mặt tại Hà Nội vào 5h sáng nay. 
"Chúng tôi chỉ dừng lại ăn uống dọc đường rồi tiếp tục đi để kịp lịch trình. Rất may là chuyến đi thuận lợi, chúng tôi đến Hà Nội đúng giờ dự kiến và đã vào làm lễ bên trong nhà Đại tướng".
Là thành viên đi cùng đoàn, anh Lê Mạnh bày tỏ sự xúc động khi đặt chân đến ngôi nhà của Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu. Theo lời anh Mạnh, đó là một cảm xúc khó tả, không thể nói thành lời. 
"Tôi cùng mấy anh em sắp xếp công việc để ra Hà Nội vào đúng ngày 4/10. Dù đường xa, đi bằng xe máy khá vất vả nhưng anh em đều rất quyết tâm. Đến giờ phút này, chúng tôi đã thực hiện được mong muốn của mình, được đứng trước di ảnh của Đại tướng tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu để dâng bó hoa tưởng nhớ Người" anh Mạnh xúc động chia sẻ.
Nhóm anh Văn đi xe máy từ Quảng Ngãi ra Hà Nội để thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh: Minh Chiến) 
Nhớ về thời khắc 1 năm về trước, anh Võ Tấn Văn cho biết, khi thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đưa về đất mẹ Quảng Bình, nhóm của anh cũng đã đi xe máy từ Quảng Ngãi ra Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình - nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ) để dự lễ tang. 
"Suốt cuộc đời tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc tại Vũng Chùa - Đảo Yến, khoảnh khắc mà cả dân tộc hướng về Đại tướng Võ Nguyên" anh Văn xúc động nhớ lại.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin