• Zalo

Đi xe máy trên vỉa hè Bangkok, phạt 1,4 triệu đồng

Thế giới Thứ Năm, 25/07/2019 21:01:00 +07:00

Chính quyền thủ đô Bangkok của Thái Lan quyết định tăng gấp đôi mức tiền phạt đối với những người đi xe máy trên vỉa hè, phần đường dành riêng cho người đi bộ.

Chính quyền thủ đô Bangkok quyết định tăng gấp đôi mức tiền phạt đối với những người đi xe máy trên làn đường của người đi bộ, nhằm tăng sức răn đe đối với các hành vi vi phạm này.

Ngày 25/7, Phó Thống đốc Bangkok Sakoltee Phattiyakul cho biết mức phạt dành cho những người điều khiển xe máy trên vỉa hè sẽ tăng lên 2.000 baht (hơn 1,4 triệu đồng) so với mức trước đây chỉ là 1.000 baht (hơn 700.000 đồng).

via he

 Người dân Thái Lan đi xe máy trên vỉa hè. (Ảnh: Thaiger)

Theo ông Sakoltee, chính quyền Bangkok quyết định tăng gấp đôi tiền phạt do người lái xe máy thường xuyên chiếm phần đường dành cho người đi bộ, bất chấp những biện pháp vận động và cảnh cáo đã được áp dụng.

Giới chức thành phố đã yêu cầu tất cả các quận nghiêm cấm xe máy đi trên vỉa hè, đồng thời thành lập các trung tâm đóng tiền phạt.

Ngoài ra, chính quyền Bangkok cũng giao Sở Thực thi pháp luật cùng Sở Chiến lược và Định giá thiết kế ứng dụng trên điện thoại di động để có thể kiểm tra lý lịch của những người điều khiển xe máy trên đường dành cho người đi bộ.

Theo thống kê, tính từ tháng 7/2018, lực lượng chức năng Thái Lan đã xử lý 20.659 trường hợp người điều khiển xe máy đi trên đường dành cho người đi bộ. Tổng số tiền phạt thu được trong thời gian một năm qua là hơn 11 triệu baht.

Tai nạn giao thông là một vấn đề gây nhức nhối ở Thái Lan. Số liệu thống kê năm ngoái cho thấy, có hơn 20.000 người đã tử vong do tai nạn giao thông tại Thái Lan, trong đó nguyên nhân tử vong do tai nạn xe máy chiếm tới 70%.

Theo các phân tích dữ liệu của Viện Nghiên cứu phát triển Thái Lan, tai nạn giao thông gây tử vong hoặc bị thương trong thời gian 2011-2013 đã khiến kinh tế nước này thiệt hại khoảng 545 tỷ baht mỗi năm, tương đương khoảng 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông xuống dưới mức 20/100.000 người vào năm 2020.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đi xe máy trên vỉa hè Bangkok, phạt 1,4 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin