Đi xe đạp cướp tiệm vàng: Giả điên cũng không thoát tội

Pháp luậtThứ Hai, 25/11/2013 11:40:00 +07:00

(VTC News)- Trong thời gian bị công an quận 12 bắt giữ, hung thủ dùng gạch gây nên vụ cướp tiệm vàng táo tợn giả điên để thoát tội nhưng bất thành.

(VTC News)- Trong thời gian bị công an quận 12 bắt giữ, hung thủ dùng gạch gây nên vụ cướp tiệm vàng táo tợn giả điên để thoát tội nhưng bất thành.

Sau khi bị công an quận 12 tạm giữ để phục vụ công tác điều tra lấy lời khai, Võ Thành Nam (30 tuổi), đối tượng đi xe đạp gây ra vụ cướp tiệm vàng hi hữu tại tiệm vàng Tiến Trang (P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) đã giả vờ điên dại. Cũng trong thời gian này, người nhà Nam khai báo rằng Nam có biểu hiện tâm thần trước khi gây nên vụ án cướp tiệm vàng ở tiệm vàng Tiến Trang.

Từ những chứng cứ gây án không bình thường tại hiện trường như: hung thủ chỉ hành động một mình và đi xe đạp, sau khi đập vỡ kính trưng bày thì chỉ quơ vàng vứt ra đường rồi tháo chạy, cộng thêm những trình báo của gia đình hung thủ buộc công an quận 12 phải tiến hành đưa Nam đi giám định để xác minh sự thật.

Tuy nhiên, qua kết quả giám định cho thấy, đối tượng Nam chỉ giả tâm thần. Cũng lúc này, Nam biết không thể “diễn kịch” được nữa nên đã thừa nhận hành vi phạm tội.

TP.HCM, cướp tiệm vàng, Tiến Trang, cầm gạch cướp tiệm vàng, đi xe đạp, giả điên
Sau khi đập vỡ kính, Nam quơ vàng vứt ra đường để tháo chạy.
Theo đó, Nam khai nhận tối 21/10, Nam đi xe đạp một mình từ nhà ở khu phố 5 (phường Trung Mỹ Tây, quận 12) qua khu vực P. Tân Hưng Thuận, trên đường đi đối tượng này nhặt viên gạch ống lận vào trong người.

Khi đến tiệm vàng Tiến Trang, Nam phát hiện không có người giao dịch, bên trong chỉ có một mình bà Hà Như Trang (40 tuổi, chủ tiệm vàng) đứng trông coi nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Sau khi đưa nhẫn bạc cho bà Trang xem, Nam bất ngờ dùng gạch đập mạnh làm bể tủ kính trưng bày, vơ vàng bỏ chạy.

Lập tức, bà Trang truy hô nên anh Lê Thanh Vũ (bảo vệ tiệm vàng) liền đuổi theo. Cùng lúc đó, người đi đường cũng hỗ trợ khống chế, bắt gọn tên cướp. Do liên tục chống trả nên Nam bị nhiều người đánh hội đồng gây thương tích. Sau khi được sơ cứu tại trung tâm y tế, đối tượng này được công an áp giải về trụ sở làm việc. Số vàng bị Nam lấy và ném ra đường đã được thu hồi.

Quá đấu tranh khai thác, Nam khai nhận, trước khi gây ra vụ cướp trên đã từng có 4 tiền án về các tội mua bán trái phép chất ma túy, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và mới được ra tù cách đây khoảng 6 tháng.

Do tính chất gây án quá táo tợn của hung thủ, mới đây cơ quan CSĐT công an quận 12 đã hoàn tất hồ sơ khởi tố hình sự đối với Nam để làm rõ về hành vi “Cướp tài sản” tại cửa tiệm vàng Tiến Trang (phường Tân Hưng Thuận, quận 12) vào tối 21/10.


Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !