Đi xe bus lên Hà Nội, thiếu nữ tỉnh dậy thấy mình đang ở giữa rừng biên giới

Pháp đìnhThứ Sáu, 13/05/2016 08:26:00 +07:00

Lên Hà Nội bằng xe bus, khi tỉnh dậy, thiếu nữ Hải Dương giật mình vì đang nằm giữa rừng gần biên giới, có người canh gác, thiếu nữ chạy bạt mạng thoát thân...

Lên Hà Nội bằng xe bus, khi tỉnh dậy, thiếu nữ Hải Dương giật mình vì thấy mình đang nằm giữa rừng gần biên giới.

Câu chuyện thiếu nữ N.T.V (24 tuổi, trú tại phố Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) khi đi xe bus từ Hải Dương lên Hà Nội để nộp hồ sơ xin việc nhưng khi tỉnh dậy phát hiện mình đang trong cánh rừng sâu tại vùng biên giới thuộc huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đang gây xôn xao dư luận tỉnh Hải Dương.

Để tìm hiểu rõ câu chuyện trên, chiều ngày 12/5, PV đã tìm đến nhà em V trong một ngõ nhỏ của con phố sầm uất nhất nhì thành phố. Bà T.L mẹ em V khẳng định, chuyện em V bị bắt cóc khi đi xe bus từ Hải Dương lên Hà Nội bị kẻ xấu đưa lên tận tỉnh biên giới Hà Giang là hoàn toàn có thật.

Tuyến xe bus mà V. cho rằng em bị ai đó hãm hại rồi đưa lên Hà Giang (Ảnh minh họa).
Tuyến xe bus mà V. cho rằng em bị ai đó hãm hại rồi đưa lên Hà Giang (Ảnh minh họa). 

Kể lại với PV, bà T.L cho biết: “Vào sáng ngày 4/5, gia đình đưa V ra bắt xe bus tuyến 202 Hải Dương – Hà Nội để lên thủ đô nộp hồ sơ xin việc. Khi thấy con lên xe tôi mới về.

Đến trưa về, tôi điện cho cháu thì không liên lạc được nữa. Đến chiều gọi điện cho cháu cũng không liên lạc được nhưng tôi nghĩ máy cháu hết pin dù rất lo lắng nhưng tôi cũng không nghĩ có điều gì xấu với cháu xảy ra. Tuy nhiên, đến chiều, chỗ cháu lên xin việc trên Hà Nội điện về không thấy cháu lên nộp hồ sơ vì mai là hết hạn.

Lúc này tôi mới thực sự lo lắng. Bởi từ khi học xong đại học, cháu về Hải Dương làm trong ngân hàng được một năm. Nhưng cháu muốn lên Hà Nội làm nên rất háo hức. Dù có chuyện gì cháu cũng không thể không đến nộp hồ sơ để xin làm việc”.

“Đến khuya không liên lạc được, cả nhà mới đi trình báo công an Hải Dương. Khi đó do trời tối nên chỉ trình báo bằng miệng. Công an họ hướng dẫn về làm trình báo. Họ cho rằng, cháu 24 tuổi rồi nên việc bắt cóc là khó xảy ra. Họ lấy thông tin, số điện thoại của cháu và hỏi nhà xe.

Tuy nhiên, tuyến xe sau ngày nghỉ lễ rất đông nên lái phụ xe không nhớ ra cháu được. Sau đó 4 hôm, gia đình tôi nhận được điện thoại từ Công an huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) họ tìm thấy cháu nên báo tin về cho gia đình nên gia đình tôi đến đón”

Tiếp lời của mẹ, cô gái N.T.V đã kể lại những phút giây kinh hoàng mà mình vừa trải qua. Theo lời của V: “Ngày 4/5 khi đi xe bus lên Hà Nội, em ngồi ghế đôi ở gần cuối xe cùng một người đàn ông đi trên chuyến xe đó. Khi đó xe rất đông.

Khi xe đến địa phận huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) người đàn ông xuống xe. Sau đó có một người phụ nữ mặc áo chống nắng lên xe ngồi cạnh em. Một lúc sau, em ngửi thấy mùi hắc như thuốc bắc. Sau đó, em thiếp đi không biết gì nữa. 

Khi tỉnh dậy, em thấy mình ở một nơi xa lạ trong rừng. Nằm bên cạnh em còn có một cô gái nữa. Cách đó một đoạn có người đàn ông cầm đèn pin canh gác. Nhớ lại việc mình lên Hà Nội nộp hồ sơ, sao lại nằm ở đây, em đã hình dung mình đang gặp nguy hiểm. Khi đó, thấy người cầm đèn đi xa chỗ em một đoạn.

Em vùng dậy chạy, thấy em chạy, cô gái bên cạnh cũng chạy theo. Phát hiện em bỏ trốn, người đàn ông ấy cũng cầm đèn đuổi theo em. Lúc đó, em chỉ biết chạy theo bản năng, chạy về hướng có ánh sáng. Khi chạy được rất lâu em bị kiệt sức và nằm ngất đi”.

“Sau đó, em được một anh công an phát hiện ra. Ban đầu em hoảng loạn không đi theo người ta nhưng sau đó có giáo viên mầm non ra nên tĩnh tâm hơn. Khi đó em mới biết mình đang ở vùng biên giới thuộc xã Khâu Vai (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Em cho số gia đình nên công an điện về nhà cho bố mẹ em. Em cũng trình báo cả trường hợp cô gái mà em gặp trong rừng nhưng giờ em cũng không biết số phận cô gái ấy ra sao”, em V kể tiếp.

Em N.T.V cho biết, toàn bộ túi xách, điện thoại em mang trong người đều đã bị lấy mất.

Theo số điện thoại mà gia đình em V cung cấp, PV Kiến Thức đã liên hệ với anh Thuận, Công an xã Khâu Vai, người đã phát hiện và cứu em V. Trao đổi với PV, anh Thuận cho biết: “Hôm đó, tôi đang đi đường thì bắt gặp V trong tình trạng rất hoảng loạn.

Tôi đưa cô gái ấy về chỗ mấy cô giáo mầm non ở xã để ngủ lại. Sau đó, tôi báo cáo sự việc lên công an huyện Mèo Vạc và sáng hôm sau công an huyện Mèo Vạc xuống lập biên bản về sự việc xảy ra với em V và thông báo với gia đình".

Đến giờ khi con gái đã trở về nhà, chị T.L mới thở phào nhẹ nhõm. Chị chia sẻ câu chuyện của con gái mình để mong các cô gái trẻ khác nâng cao cảnh giác để không bị những đối tượng xấu hãm hại như trường hợp con gái chị.

Bản thân bà T.L và em V cũng mong muốn công an huyện Mèo Vạc sớm tìm ra cô gái mà V gặp trong rừng. Đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những đối tượng đã hãm hại V.

Khởi tố đối tượng bắt cóc và sát hại bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận

Nguồn: Kiến Thức
Bình luận
vtc.vn