• Zalo

Đi vài tuyến phố, du khách Philippines bị tài xế xích lô 'chặt chém' 1,7 triệu đồng

Pháp luật Thứ Sáu, 20/09/2019 16:12:00 +07:00

Chỉ ngồi xích lô tham quan vài tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn nhưng 2 nữ du khách Philippines bị chặt chém tới 1,7 triệu đồng.

Công an Quận 3, TPHCM đang củng cố hồ sơ để chuyển giao 2 người gồm: Sầm Văn Dũng (47 tuổi, ngụ quận 4) và Trần Vinh Quý (47 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cho cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM để xử lý về việc chặt chém, đe doạ chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài.

Đây là 2 tài xế xích lô hoạt động tại khu vực trung tâm Sài Gòn, quanh hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà…

Qua điều tra xác định, chiều 16/9 có 2 nữ du khách quốc tịch Philippines, đón xích lô của ông Dũng và ông Vinh tại khu vực hội trường Thống Nhất để đi tham quan, ngắm cảnh trung tâm Sài Gòn. Chỉ đi vài tuyến đường, cuối cùng 2 nữ du khách yêu cầu dừng chân để tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, nằm trên đường Võ Văn Tần.

chat chem

 2 tài xế xích lô bị tạm giữ tại cơ quan công an, gồm Trần Quý Vinh (trái) và Sầm Dũng (phải).

2 nữ du khách có đưa tiền chi phí cho 2 bác tài tổng cộng là 700 ngàn đồng. Tuy nhiên, 2 tài xế xích lô lại không đồng ý, có lời lẽ nặng tiếng, chửi bới, đe doạ. Một trong hai tài xế giật ví của 2 nữ du khách lấy đi 1 triệu đồng, gồm 2 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 2 nữ du khách đến Công an phường 6, quận 3 gần đó để trình báo vụ việc bị chặt chém khi đi xích lô. Khi vào cuộc điều tra, công an nhanh chóng xác định 2 tài xế xích lô là ông Dũng và ông Quý nên mời làm việc, tạm giữ để điều tra.

Qua đấu tranh, cả 2 thừa nhận hành vi. Cụ thể, Vinh thừa nhận là người trực tiếp giật 1 triệu đồng từ trên tay 2 nữ du khách. Tổng cộng chiếm đoạt được 1,7 triệu đồng, 2 tài xế xích lô chia đều.

Trước đó, hồi đầu tháng 8, Công an quận 1 cũng chuyển giao Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4, là người hành nghề xích lô ở khu vực trung tâm Sài Gòn) cho Công an TP.HCM để xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.

Ông Dũng bị cáo buộc là đã chiếm đoạt 2,9 triệu đồng của du khách Nhật Bản khi chở người này trên xích lô  đoạn đường chừng 1km. Ban đầu, du khách Nhật thanh toán 500 ngàn đồng cho cuốc xe, nhưng ông Dũng đã giật ví để chiếm đoạt thêm 2,4 triệu đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin