Dị ứng thuốc, cậu bé phồng rộp và lở loét toàn thân

(VTC News) - Khi thấy cậu con trai 11 tuổi Calvin  Lock, người Anh có dấu hiệu bị viêm, người mẹ trẻ đã vội vàng cho cậu bé uống thuốc ibuprofen (một loại thuốc kháng viêm không steroid).

Sau vài lần uống thuốc ibuprofen người Lock bắt đầu xuất  hiện rất nhiều nốt phng rộp, rất ngứa và đau rát giống như bị ai đó tưới xăng lên đốt cháy.
Toàn bộ cơ thể cậu bé giống như bị đổ xăng lên đốt cháy 

Toàn bộ cơ thể cậu bé giống như bị đổ xăng lên đốt cháy 


Lock được đưa tới bệnh viện Addenbrooke's Hospital, tại đây các bác sĩ đã xác định những nốt phng rộp trên cơ thể cậu bé là do bệnh thủy đậu.

Tuy nhiên sau 3 tuần nằm điều trị tại bệnh viện, các vết phng rộp trên cơ thể cậu bé không hề biến mất mà còn bị lở loét, nhiễm trùng rất đau rát.

Lúc này sức khỏe của Lock vô cùng suy yếu cậu phải nhờ tới các thiết bị máy móc hỗ trợ duy trì sự sống.

Sau khi xem xét kỹ về tiểu sử bệnh của cậu bé cũng như hỏi bố mẹ cậu về các loại thuốc cậu đã dùng. Các bác sĩ đã kết luận những biểu hiện trên cơ thể cậu không phải là do bệnh thủy đậu mà là do một loại dị ứng thuốc.

Các bác sĩ cho rằng cậu bé đã bị dị ứng với loại thuốc kháng viêm ibuprofen. Họ cho biết tình trạng dị ứng của cậu bé rất nghiêm trọng nên có thể cậu sẽ không thể qua khỏi.

Những vệt sẹo loang lổ khắp cơ thể Lock sau khi thoát chết 

Những vệt sẹo loang lổ khắp cơ thể Lock sau khi thoát chết 


Cô Moult kể lại: “Lock đã nghĩ rằng chắc chắn nó sẽ qua đời nên nói với chúng tôi rằng nó sẽ luôn dõi theo chúng tôi dù ở bất cứ nơi đâu. Nó còn ghi một đoạn phim để từ biệt anh trai và chị gái của mình.”

Trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, cậu bé đã phải trải qua những giây phút vô cùng đau đớn khi các bác sĩ điều trị hơn 200 vết phng rộp đau rát trên cơ thể cậu.

Các vết phng rộp càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng bắt đầu lở loét và nhiễm trùng mặc dù được giữ gìn vệ sinh rất sạch sẽ.

Các bác sĩ trực tiếp theo dõi cho Lock cho biết “Các vết phng rộp vẫn tiếp tục hành hạ cơ thể cậu bé. Điều vô cùng ngạc nhiên là dù sống với cơ thể lở loét đau đớn và khổ sở như thế nhưng sức khỏe của cậu bé đã có phần phục hồi hơn trước”

Cuối cùng họ đã quyết định chuyển cậu bé tới khoa bỏng để các bác sĩ phẫu thuật tại đây tiến hành loại bỏ hết 65 phần da bị phng rộp trên cơ thể cậu.


Sau tất cả những nỗ lực của các bác sĩ và sự kiên trì của gia đình Calvin Lock thì cậu bé đã bảo vệ được mạng sống mặc dù trên cơ thể và mặt cậu bé vẫn còn rất nhiều vết sẹo loang lổ rất đáng sợ.

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN