Dị ứng theo mùa và những thực phẩm cần tránh nếu không muốn bệnh trầm trọng hơn

Sức khỏeThứ Bảy, 31/08/2019 20:53:00 +07:00

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dị ứng như di truyền, lối sống, chế độ ăn uống hoặc ăn phải thực phẩm không phù hợp...

1 9

Histamine:Mặc dù là một chất dẫn truyền thần kinh thiết yếu trong cơ thể con người nhưng histamine lại gây ra phản ứng dị ứng. Một khi ăn quá nhiều các loại thực phẩm chứa histamine này sẽ khiến cho hệ hô hấp trở nên tồi tệ hơn. 

2 7

Cà chua, nấm và rau tươi khác: Các loại rau luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng đây cũng là thứ chứa một nguồn histamine tương đối cao. Do đó những người có nguy cơ bị kích ứng hay nhạy cảm với chất này nên tránh một số loại rau như: rau bina, cà tím, bí ngô, bơ, cần tây...

3 5

Hạnh nhân, đậu phộng và các loại hạt khác: Thông thường những người bị dị ứng với phấn hoa cũng có nguy cơ bị dị ứng với các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó, đậu phộng...

4 5

Rượu: Theo một số nghiên cứu, thức uống phổ biến nhất có thể gây dị ứng chính là rượu vang đỏ và trắng. Rất ít người biết rằng bản thân rượu vang được làm từ nho lên men chứa nhiều sulfites nếu sử dụng nhiều có thể khiến người dùng bị lên cơn hen nghiêm trọng.

5 3

Động vật có vỏcũng là một trong những thực phẩm dễ gây dị ứng. Dị ứng với động vật có vỏ là hiện tượng thường thấy và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, ngay cả đối với những người không có bất cứ phản ứng nào trước đó khi ăn món thực phẩm này.

6 3

Chuối:Đối với những người dễ bị dị ứng với các loại thực phẩm thì khi ăn chuối, nhất là chuối chưa chín rất có thể sẽ gặp rắc rối.

7

Phô mai xanh chứa một hàm lượng cao chất histamine do đây là một loại thực phẩm lên men. Vì thế nếu người dễ bị dị ứng tiêu thụ phô mai xanh sẽ có nguy cơ bị tức ngực, hắt hơi, nguy hiểm hơn là sốc phản vệ.

8

Trà hoa cúc là một thức uống tạo cảm giác nhẹ nhàng, nhất là vào mùa cúm, tuy nhiên, loại nước uống này cũng có thể gây phiền toái cho những người dễ bị dị ứng theo mùa.

CTV Vũ Gia/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn