• Zalo

Đi trồng cây Tết, học sinh lớp 4 nhặt được gần 40 triệu đồng

Giáo dục Thứ Sáu, 03/02/2017 11:02:00 +07:00

Trên đường đến trường, Lan Anh nhặt được một túi vải bên trong có gần 40 triệu đồng và đã trả lại cho người bị mất vào mùng 6 Tết Nguyên đán.

Chiều 2/2, trên đường đến trường tham gia Tết trồng cây, em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 4A, trường tiểu học Thạch Văn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhặt được một túi vải bên trong có gần 40 triệu đồng. Sự việc được em trình báo lên nhà trường để trả lại cho người đánh rơi

hoc-sinh-lop-4

 Em Nguyễn Thị Lan Anh trả lại tiền cho bà Nguyễn Thị Truyền.

Một giáo viên trường Thạch Văn cho biết: “Khi gặp giáo viên, Lan Anh nói rằng em nhặt được túi tiền nên báo thầy cô để tìm người đánh rơi. Ai cũng xúc động với hành động của Lan Anh”. 

Sau khi kiểm đếm, số tiền trong chiếc túi mà Lan Anh nhặt được là 39,819 triệu đồng tiền mặt. Bên trong túi còn có một cuốn sổ ghi tên bà Nguyễn Thị Truyền, trú tại xã Thạch Hội, Thạch Hà. 

Công an xã Thạch Văn xác minh đúng bà Truyền là chủ nhân số tiền trên và làm thủ tục trả lại số tiền trên cho chủ nhân. Được biết, số tiền trên bà Truyền mang đến ngân hàng để trả, trên đường đi bị rơi. 

Thầy giáo Nguyễn Công Đức, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thạch Văn cho biết, em Nguyễn Thị Lan Anh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn đạt thành tích cao trong học tập. 

“Trong tuần tới nhà trường sẽ tuyên dương hành động của Lan Anh trước toàn trường. Đây là tấm gương cho các em học sinh trong trường nói theo”, thầy Nguyễn Công Đức cho biết.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều