Đi tránh bão số 10, một tàu cá Nghệ An gặp nạn trôi lênh đênh trên biển

(VTC News) - Trên đường vào đất liền tránh bão số 10, một tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị hỏng máy trôi lênh đênh trên biển.

Tối 13/9, nguồn tin của VTC News từ Văn phòng UBND xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, một tàu cá chở 18 thuyền viên là người của địa phương vừa gặp nạn trên đường vào đất liền để tránh bão số 10.

Theo đó, khoảng 23h ngày 12/9, tàu cá mang số hiệu NA 90986 TS do anh Nguyễn Văn Dũng (trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng cùng 17 thuyền viên khác đang trên đường vào đất liền để trú bão số 10 thì gặp sự cố.

Di tranh bao so 10, mot tau ca Nghe An gap nan troi lenh denh tren bien hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Được biết, khi tàu chạy đến tọa độ 107,49 Kinh độ Đông, 18,08 Vĩ độ Bắc thì bất ngờ bị vỡ hộp số không thể khắc phục được nên tàu trôi tự do lênh đênh trên biển.

Trước tình hình đó, thuyền trưởng Nguyễn Văn Dũng đã nhanh chóng liên lạc với các tàu cá gần đó và cơ quan chức năng đến ứng cứu.

Video: Miền Trung sắp đón siêu bão thế kỉ vào ngày mai 15/9

Nhận được thông tin tàu cá gặp nạn, 3 chiếc tàu của anh Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Bá Thảo (đều trú tại xã Quỳnh Long) lập tức đến ứng cứu.

Đến khoảng 1h ngày 13/9, 3 chiếc tàu trên đã tiếp cận và lai dắt tàu gặp nạn vào đất liền để tránh bão số 10. Sau khoảng hơn 20 giờ tích cực ứng cứu và lai dắt, đến 22h cùng ngày, chiếc tàu gặp nạn đã được đưa vào đất liền an toàn.

>>> Đọc thêm: Lai dắt tàu cá và 17 ngư dân gặp nạn trên biển vào đất liền

PHAN SÁNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa