Đi tìm tàu đắm đụng độ quả cầu bí ẩn chứa trăm nghìn trứng mực

Khám pháThứ Ba, 15/06/2021 06:50:13 +07:00
(VTC News) -

Đội thợ lặn nói thời điểm bắt gặp quả cầu khổng lồ chứa hàng nghìn quả trứng mực là khoảnh khắc khó quên trong đời.

Khi đang tìm kiếm dấu vết một con tàu chìm từ Thế chiến II ngoài khơi biển Na Uy, nhóm thợ lặn bao gồm Ronald Raasch, Nils Baadness và Brynjar Aarnseth phát hiện một quả cầu khổng lồ lơ lửng với đường kính 1 m. 

Nó cách mặt nước khoảng 17 m và có thể nhìn xuyên qua được. Nhóm thợ lặn bật đèn pin lên và phát hiện hàng trăm nghìn con vật nhỏ bên trong. 

Đi tìm tàu đắm đụng độ quả cầu bí ẩn chứa trăm nghìn trứng mực - 1

Quả cầu khổng lồ chứa hàng trăm nghìn trứng mực. (Ảnh: CATERS)

“Ban đầu tôi nghĩ đó là một con sứa khổng lồ. Nhưng khi đến gần hơn một chút, chúng tôi nhận ra nó khác với tất cả những gì chúng tôi từng thấy trước đây. Được tận mắt chứng kiến là khoảnh khắc chỉ có một trong đời", Baadness cho hay. 

Ronald Raasch, thành viên của nhóm nghiên cứu Đại dương REV đăng tải đoạn video ghi lại cuộc chạm trán của nhóm thợ lặn. 

Các nhà nghiên cứu của REV Ocean đã nghiên cứu quả cầu trứng khổng lồ này. 

Halldis Ringvold, nhà nghiên cứu thuộc Dự án Gelatinous Sphere cho biết, các kết quả kiểm tra cho thấy số trứng trong quả cầu thuộc về loài mực 10 cánh Illex coindetii. 

Illex coindetii được tìm thấy ở Bắc Đại Tây Dương và Biển Địa Trung Hải, có chiều dài từ 20 tới 40 cm.

Phát hiện của Baadness và nhóm thợ lặn không chỉ là một điều tuyệt vời đối với khoa học mà còn là một trải nghiệm mà họ không bao giờ quên. 

“Chúng tôi đã rất may mắn khi có mặt ở đó đúng nơi và đúng thời điểm. Chúng tôi có thể sẽ không thể trải qua điều này một lần nữa", anh nói. 

Diệu Hoa(Nguồn: Thedodo)
Bình luận
vtc.vn