• Zalo

Đi tiểu bị tàu hỏa kéo lê 30m, tử vong tại chỗ

Thời sự Thứ Hai, 05/04/2010 06:28:00 +07:00

(VTC News) - Đến đoạn đường vắng, anh Thủy dừng xe lại đi tiểu nhưng do khi qua đường sắt thiếu quan sát nên đã bị tàu hỏa kéo lê 30m và tử vong tại chỗ.

(VTC News) - Đến đoạn đường vắng, anh Thủy dừng xe lại đi tiểu nhưng do khi qua đường sắt thiếu quan sát nên đã bị tàu hỏa kéo lê 30m và tử vong tại chỗ.

Khoảng 15 giờ 50 phút chiều ngày 4/4, tại Km 453+500 thuộc địa phận xã Nghi Liên (TP Vinh - Nghệ An) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến một người đàn ông chết tại chỗ.

Nạn nhân ngay sau đó được xác định là anh Lô Xuân Thủy (SN 1972), quê quán xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An). Hiện anh Thủy đang làm ở Công ty TNHH Nhật Dương.
Theo những người có mặt tại hiện trường, anh Thủy điều khiển xe máy mang BKS 37X5-2716 theo hướng Diễn Châu - TP Vinh, khi đến đoạn này thì dừng xe bên mép đường QL1A. Sau đó băng qua đường sắt để đi tiểu thì bị tàu khách SE6 chạy hướng Vinh - Hà Nội kéo lê.

Lúc đó một số người tham gia giao thông phát hiện tàu chạy đến cũng đã hét lên, nhưng do đoạn đường sắt nằm ngay bên đường QL1A có hàng chục chiếc ô tô chạy qua bóp còi inh ỏi nên nạn nhân không nghe.
Đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn có chiếc biển lớn ghi rõ "Dừng lại quan sát  tàu hỏa khi qua đường sắt"
Trao đổi với VTC News tại hiện trường chiều cùng ngày, ông Lê Xuân Lương - Trưởng công an xã Nghi Liên cho biết: Năm 2010, xảy ra 2 vụ tai nạn đường sắt bắc qua địa bàn xã làm 2 người tử vong. Những năm trước đây thì xảy ra nhiều và hầu như đoạn đường này năm nào cũng bị.

Tuy nhiên những trường hợp bị tại nạn đa phần rơi vào khách đi đường, "đoạn đường này vắng nên khách đi đường thường dừng lại đi tiểu. Tuy nhiên do thiếu quan sát nên năm nào cũng xảy ra tai nạn, mặc dù đã có biển báo ghi rất rõ ở hai đầu - 
Dừng lại quan sát tàu hỏa khi qua đường sắt, còn người trong làng họ biết nên cảnh giác cao" - ông Lương nói.

Đến 17 giờ cùng ngày, người nhà nạn nhân vẫn chưa xuống hiện trường.


Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

(VTC News) - 12 năm dựng xây và phát triển, VTC News luôn không ngừng thay đổi, hoàn thiện để phụng sự bạn đọc và đóng góp phần công sức làm đẹp cho đời.

Đọc nhiều