Đi tập trận nhưng lóng ngóng đi lạc, xe tăng Mỹ gây 'đại họa'

(VTC News) - Các phương tiện bọc thép của Mỹ đi lạc vào cánh đồng của nông dân vùng nông thôn Rumani, phá hoại nhiều hecta hoa màu.

Một chiếc xe tăng và một xe chiến đấu bộ binh Humvee và Bradley của quân đội Mỹ hôm 20/6 có cuộc "viếng thăm" không báo trước tới các cánh đồng lúa mỳ, hoa hướng dương và ngô ở Stelnica, ngôi làng bên bờ sông Danube, phía đông thủ đô Bucharest, Rumani. 

Người dân địa phương hốt hoảng trước sự xuất hiện bất thường của 2 vị khách "không mời" này, một số còn nhanh tay ghi lại vụ việc bằng điện thoại. 

Video: Xe tăng Mỹ đi lạc vào cánh đồng ở Rumai 

Một số chủ đất nói họ rất bất ngờ khi nhìn thấy khói bốc lên từ cánh đồng và cho rằng có cháy. 

"Chúng tôi đi gần tới những chiếc xe tăng nhưng họ không chú ý tới chúng tôi. Họ không để ý rồi đi từ cánh đồng hoa hướng dương tới cánh đồng ngô rồi hoa màu", một người dân kể lại. 

Các chủ đất đã phải gọi cảnh sát tới can thiệp. Lúc này, mọi chuyện mới sáng tỏ. Các kíp lái Mỹ nói họ vô tình đi lạc khi đang trên đường tới Bordusani, cách đó 10 km để tham gia vào cuộc tập trận Saber Guardian 2019 của NATO kéo dài 1 tuần.

Nhóm binh sỹ Mỹ nói thêm rằng điều kiện thời tiết bất lợi khiến họ nhầm lẫn trong việc xác định phương hướng. 

Mặc dù chưa có ước tính về thiệt hại cụ thể sau sai lầm này, giới chức Rumani cho biết 2 phương tiện bọc thép của Mỹ đã phá hủy 3 ha hoa màu. Chính quyền địa phương cho biết sẽ yêu cầu quân đội Mỹ bồi thường. 

Sự cố đi lạc vào Stelnica cũng khiến các kíp lái của Mỹ hội quân muộn trong cuộc tập trận với sự tham gia của quân đội 5 nước Rumani, Bulgaria, Hungary, Albania, Bosnia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lo sợ thảm sát tái diễn, New Zealand chi 136 triệu USD mua lại vũ khí trong dân

Lo sợ thảm sát tái diễn, New Zealand chi 136 triệu USD mua lại vũ khí trong dân

Chính quyền New Zealand kêu gọi người dân giao nộp lại các loại vũ khí bị cấm trước ngày 20/12/2019.
 
Bộ trưởng Ukraine tuyên bố sẽ đến Matxcơva bằng xe tăng, Nga đáp trả hài hước

Bộ trưởng Ukraine tuyên bố sẽ đến Matxcơva bằng xe tăng, Nga đáp trả hài hước

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đáp trả hài hước tuyên bố của Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine rằng sẽ đến Matxcơva bằng xe tăng.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

xe tăng mỹ

,

hoa màu

,

Rumani

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU