Đi tác nghiệp, nhà báo bị cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào mặt
  • Zalo

Đi tác nghiệp, nhà báo bị cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào mặt

Pháp luật Thứ Sáu, 22/04/2016 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Trong khi tác nghiệp, một nhà báo đã bị xịt hơi cay, người làm việc này được cho là chiến sĩ Cảnh sát cơ động.

(VTC News) - Trong khi tác nghiệp, một nhà báo đã bị xịt hơi cay, người làm việc này được cho là chiến sĩ Cảnh sát cơ động.

Theo đơn trình báo của nhà báo Trần Đại công tác tại Báo Pháp luật xã hội, thường trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, khoảng 21 giờ 45 ngày 20/4, anh Đại cùng một phóng viên khác đi xe máy tác nghiệp trên đường Bà Triệu, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa.

Tại đây, một số thanh niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, gây mất an toàn giao thông cho người đi đường. Anh Đại và đồng nghiệp ghi hình lại nhằm phản ánh, bất ngờ có nam thanh niên mặc thường phục, điều khiển xe máy mang BKS 36B4-665.88 đi từ phía sau vượt lên quát, “bay quay cái chi (gì) đó”?.

Chiếc xe máy của nam thanh niên sử dụng
Chiếc xe máy của nam thanh niên sử dụng 

Do không biết đây là ai, anh Đại nói “quay ai mà quay” rồi đi tiếp. Đi được một đoạn, người thanh niên đuổi theo, ép xe và nói “bay thích đánh nhau không”?. Anh Đại không nói gì và điều khiển xe tránh nam thanh niên để đi tiếp.

Không chịu buông tha, người này tiếp tục đuổi theo ép xe của anh Đại vào lề đường và buông lời tục tĩu "bay thích đánh nhau không mà quay, quay cái đ.. chi". Anh Đại không nói gì, cho xe đi tiếp thì bị kẻ lạ mặt lấy bình xịt hơi cay để trong cốp xe, xịt vào mặt anh Đại và người đồng nghiệp ngồi phía sau.

Anh Đại né tránh nhưng vẫn bị đối tượng bám theo xịt hơi cay vào mặt. Chỉ đến khi chiếc xe của anh dừng lại thì đối tượng mới rồ ga bỏ đi.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Đại đã làm đơn trình báo với Công an TP Thanh Hóa và Ban biên tập báo PLXH.

Đơn trình báo của anh Đại gửi cơ quan chức năng
Đơn trình báo của anh Đại gửi cơ quan chức năng 

Trả lời về sự việc, Trung tá Nguyễn Xuân Hiếu - Phó trưởng Công an TP Thanh Hóa xác nhận đã nhận được đơn trình bày của anh Đại. Đang giao Đội điều tra hình sự vào cuộc làm rõ.

Về biển số xe máy 36B4-665.88, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chủ phương tiện trên là Nguyễn Ngọc Cường trú Phù Hưng 1, xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Anh Cường hiện đang công tác tại phòng cảnh sát cơ động công an tỉnh này.

Tiếp tục liên hệ với Thượng tá Lê Văn Lý - Phó phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Thanh Hóa (quyền phụ trách phòng), ông Lý cho biết đã yêu cầu đồng chí Cường viết bản tường trình sự việc. Anh Cường đã nhận mình là người xịt hơi cay vào anh Đại.

Thượng tá Lý cũng nói thêm, tối hôm xảy ra sự việc, Phòng này không cử anh Cường đi làm việc, bình xịt hơi cay cũng không phải của ngành. Hiện tang vật và chiếc xe máy đang bị tạm giữ.Nguyễn Thuấn -  Hồng Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đi tác nghiệp, nhà báo bị cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào mặt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin