• Zalo

Đi phẫu thuật, bệnh nhân phải tự mua dao mổ

Sức khỏe Chủ Nhật, 01/12/2013 06:35:00 +07:00

(VTC News) - Một bệnh nhân đã được bác sỹ yêu cầu phải tự mua dao mổ trước khi phẫu thuật.

(VTC News) - Một bệnh nhân ở Quảng Tây, Trung Quốc đã được bác sỹ yêu cầu phải tự mua dao mổ trước khi phẫu thuật.


Ngày 22/11, theo lịch hẹn, nữ bệnh nhân họ Sun phải có mặt ở bệnh viện Lao động Liễu Châu, thành phố Liễu Châu để tiến hành ca tiểu phẫu ở cổ tay.
Tuy nhiên, trước khi vào phòng phẫu thuật, bác sỹ trực tiếp điều trị cho cô Sun đã yêu cầu bệnh nhân phải tự mua một con dao mổ để phẫu thuật.
Trước yêu cầu "kỳ lạ" của bác sỹ, gia đình cô Sun rất ngạc nhiên bởi vì họ không thể nghĩ rằng bệnh viện lại không được trang bị các dụng cụ thiết yếu như dao mổ.
 Ảnh minh hoạ các dụng cụ y tế

Theo người thân của nữ bệnh nhân này, vị bác sỹ nói với họ rằng do bệnh viện không có loại dao phù hợp để mổ cho cô nên gia đình cô Sun buộc phải tự mua dao bên ngoài.
Vị bác sỹ sau đó cho biết dao mổ có giá khoảng 800 nhân dân tệ (khoảng 2,7 triệu đồng) và ông sẽ giới thiệu công ty bán dụng cụ y tế cho cô Sun.
Không còn cách nào khác, gia đình cô Sun đã đồng ý yêu cầu từ bác sỹ. Tuy nhiên, số tiền mua dao không phải là 800 nhân dân tệ như lời bác sỹ này đã nói, nó đã tăng lên thành 1000 nhân dân tệ (tương đương 3,5 triệu đồng) khi gia đình cô Sun liên hệ với nhân viên của công ty bán dụng cụ y tế mà vị bác sỹ đã giới thiệu trước đó.
Dao mổ không được ghi vào hoá đơn viện phí và cô Sun sẽ không được phép mang dao về nhà sau ca phẫu thuật.
Trả lời trước câu hỏi của phóng viên, "Giữa bác sỹ và công ty bán dụng cụ y tế có mối quan hệ nào không?", vị bác sỹ này vẫn chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào.


Hùng Phú
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin