Đi nhặt sắt vụn, người đàn ông bị cuốn trôi: Công ty thủy điện bảo bấm còi thông báo, dân nói không

(VTC News) - Công ty CP thủy điện Sông Tranh 3 khẳng định, trước thời điểm người đàn ông bị thủy điện xả nước cuốn trôi thì doanh nghiệp này đã bấm còi thông báo, tuy nhiên người dân địa phương bác bỏ thông tin này.

Liên quan tới việc ông Nguyễn Văn Xuyến (62 tuổi, trú thôn 8, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đi nhặt sắt vụn bị thủy điện xả nước cuốn trôi, ngày 20/12, ông Lê Huy Tiệp (Tổng Giám đốc Công ty CP thủy điện Sông Tranh 3, đóng tại xã Tiên Lãnh) khẳng định, việc xả nước được làm đúng quy trình hồ chứa do Bộ Công thương phê duyệt.

Theo ông Tiệp, ngày 9/11, Công ty CP thủy điện Sông Tranh 3 gửi thông báo đến 3 huyện: Tiên Phước, Bắc Trà My, Hiệp Đức về việc cắm biển cảnh báo nguy hiểm ở khu vực thủy điện Sông Tranh 3.

Di nhat sat vun, nguoi dan ong bi cuon troi: Cong ty thuy dien bao bam coi thong bao, dan noi khong hinh anh 1

Công ty CP thủy điện Sông Tranh 3 khẳng định, trước thời điểm người đàn ông bị thủy điện xả nước cuốn trôi thì doanh nghiệp này đã bấm còi thông báo, tuy nhiên người dân địa phương bác bỏ thông tin này.  

“Trước khi xả nước thử nghiệm chạy máy thì chúng tôi cũng đã triển khai đúng quy trình và bấm còi thông báo cho người dân nắm bắt. Việc ông Xuyến bị nước cuốn trôi khi thủy điện đang xả nước thì cần phải tìm hiểu, xem xét nguyên nhân cụ thể như thế nào”, ông Tiệp nói.

Tuy nhiên, người dân địa phương lại bác thông tin thủy điện bấm còi thông báo trước thời điểm xả nước.

Theo đó, thời điểm ông Xuyến gặp nạn, chị H.T.L. (trú xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức) là người chứng kiến toàn bộ sự việc. Chị Xuyến khẳng định, người dân địa phương không hề nghe còi báo hiệu thủy điện sắp xả nước.

“Khi thấy nước xả đột ngột, tôi hô hoán cho ông Xuyến tháo chạy nhưng một lúc sau thì ông Xuyến đã bị cuốn mất tích”, chị L. kể.

Ông Phùng Hữu Thọ (trưởng thôn 8, xã Tiên Lãnh) cũng khẳng định, thời điểm thủy điện xả nước để tích điện thì không hề bấm còi réo hay bất kỳ thông báo nào cho người dân được biết.

"Ngay khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân đã được huy động để tìm kiếm tung tích nạn nhân. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể tìm thấy ông Xuyến", ông Thọ thông tin thêm.

Trước đó, như VTC News đưa tin, khoảng 9h ngày 19/12, khi đi qua khu vực dưới chân đập thủy điện Sông Tranh 3, ông Nguyễn Văn Xuyến thấy thủy điện đang đóng nước nên đã lội xuống các gò, bãi nổi giữa lòng sông để tìm nhặt sắt vụn.

Lúc này, thủy điện có lịch xả nước phát điện nên ông Xuyến đã bị dòng nước lớn đổ xuống cuốn trôi.

>>> Đọc thêm: Quảng Nam: Đi nhặt sắt vụn, người đàn ông bị thuỷ điện xả nước cuốn trôi

Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước cuốn trôi ở Quảng Nam

Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước cuốn trôi ở Quảng Nam

Lực lượng cứu hộ ở Quảng Nam tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước cuốn trôi khi vào rừng khai thác vàng ở cách khu vực nạn nhân gặp nạn khoảng 500m.
Tắm biển cùng vợ, người đàn ông ở Quảng Nam bị sóng cuốn mất tích

Tắm biển cùng vợ, người đàn ông ở Quảng Nam bị sóng cuốn mất tích

Trong lúc tắm biển cùng vợ, người đàn ông ở Quảng Nam bị sóng lớn cuốn trôi và mất tích.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU