• Zalo

Dị nhân "đuổi bão" làm bài test theo lời bạn đọc

Thời sự Thứ Hai, 27/09/2010 02:04:00 +07:00

(VTC News) – Không “bế quan”, “luyện công” như đồn đoán, nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh mới đây đã thực hiện một “test” thử như đề nghị của độc giả.

(VTC News) - Không “bế quan”, “luyện công” như đồn đoán, nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh mới đây đã chính thức thực hiện một “test” thử như đề nghị của nhiều độc giả. Ông cho đăng tải trên trang diễn đàn Lý học Đông phương dự đoán về thời tiết Hà Nội trong 7 ngày (từ 22-30/9).

Ngay sau khi VTC News đăng tải “cam kết” đảm bảo thời tiết Hà Nội sẽ không có một hạt mưa nào trong vòng 7 ngày diễn ra Đại lễ của nhà nghiên cứu Lý học Đông phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh, dù không tin hay “bán tín bán nghi”, các độc giả đều bày tỏ mong muốn ông Tuấn Anh thực hiện một “test” thử trước kì Đại lễ.

 Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Lý học Đông phương

VTC News sau đó cũng đã chuyển tải thông điệp này đến nhà nghiên cứu. Mặc dù có nhiều tin đồn nhà nghiên cứu này “biến mất” hay đang “bế quan”, “luyện công” thì trong cuộc trao đổi mới đây với VTC News, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết, ông đã chính thức tiến hành thử nghiệm bằng việc dự báo thời tiết tại Hà Nội từ ngày 22 – 30/9.

Việc dự báo này được ông đăng tải trên Diễn đàn của website lyhocdongphuong.org.vn. Cách thức tiến hành như sau: Đầu tiên, ông Tuấn Anh liệt kê phần dự báo thời tiết của các phương tiện thông tin đại chúng (phần dự báo trên trang vietbao.vn). Cụ thể: Ngày đêm 22/9: Nhiệt độ từ 24-30oC, khả năng có mưa; 23/9: Nhiệt độ từ 23-29oC, khả năng có mưa; 24/9: Nhiệt độ 23-31oC, khả năng có mưa; 25/9: Nhiệt độ từ 24-31oC, khả năng có mưa; 26/9: 25-30oC, khả năng có mưa; 27/9: Nhiệt độ từ 25-32oC, khả năng có mưa; 28/9: Nhiệt độ từ 24-31oC, khả năng có mưa; 29/9: Nhiệt độ từ 24-32oC, khả năng có mưa; 30/9: Nhiệt độ từ 24-31oC, khả năng có mưa.

Sau đó, ông Tuấn Anh đưa ra phần dự báo của mình: Chiều 22/9: Hà Nội không có mưa, hoặc mưa nhỏ; Ngày 23/9: Hà Nội không có mưa hoặc mưa nhỏ. Mưa lớn chỉ có thể xảy ra sau 21 giờ tối; 24 và 25/9: Không quan tâm (không dự đoán – pv); 26/9: Hà Nội không có mưa hoặc là mây thay đổi, mưa nhỏ rải rác vài nơi; 27-29/9: Hà Nội có thể có mưa to nhưng không gây lụt lội; 30/9: Bầu trời Hà Nội nắng đẹp và mát trời. Khả năng mưa chỉ có thể vào buổi tối sau 21h (nếu tháng này có ngày 31 thì thời tiết trong sự xác định của ngày 30 chuyển sang ngày 31).

“Nhiều người đề nghị tôi thể hiện sau khi báo chí đưa tin về lời tôi cam kết thời tiết Hà Nội không có mưa trong dịp Đại lễ. Sự xác định thời tiết trong 7 ngày (từ 22-30/9, trừ 2 ngày 24-25/9 không dự đoán) là một sự thể hiện. Mọi người hãy quan sát”, ông Tuấn Anh khẳng định trên diễn dàn lý học Đông phương.

Cũng trong cuộc trao đổi với VTC News, nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết, thời gian này ông tắt máy điện thoại là vì có quá nhiều người gọi điện thoại cho ông. Hơn nữa, không chỉ sau khi trở thành “trung tâm” bị “soi mói” mà trước đây, do công việc bận rộn, để tập trung, ông cũng thường xuyên tắt máy.

Trao đổi với VTC News, ông Tuấn Anh cũng khẳng định, thời gian vừa qua, ông không “bế quan”, “luyện công” gì cả.

“Những từ “bế quan”, “luyện công” không phải là ngôn ngữ của tôi. Đấy chỉ lời nói của “đệ tử” tôi thôi”, ông Tuấn Anh nói.

Cũng theo ông Tuấn Anh, chỉ còn vài ngày nữa là hết thời hạn xác định 20 ngày không có bão và mưa lớn ở biển Đông Việt Nam. Do vậy, ông có thể tự tin vào tuyên bố của mình (Thời tiết trong vòng 7 ngày dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội ở Hà Nội sẽ không có một hạt mưa nào. Tiết trời mát mẻ và sẽ có nắng để chụp ảnh – pv).

Chia sẻ riêng với VTC News, ông Tuấn Anh cho biết, sau khi lời cam kết của ông được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông đã nhận được nhiều phản hồi không mấy thân thiện từ phía độc giả. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ông hứng chịu “búa rìu” dư luận.

“Việc tôi chứng minh nước Việt Nam có 5.000 năm văn hiến bắt đầu từ 2879 là thời điểm lập quốc Văn Lang, chứ không phải như quan điểm cho rằng thời Hùng Vương chỉ tồn tại vào thế kỷ thứ VII trước Công Nguyên và là một liên minh bộ lạc, với những người dân ở trần đóng khố khiến bao nhiêu người “la ó”. Do vậy, những phản hồi của các độc giả về dự đoán thời tiết dịp Đại lễ của tôi, tôi ghi nhận nhưng quan trọng là kết quả  công việc và tôi tự tin vào dự đoán của mình”, ông Tuấn Anh cho biết.Thu Hiền

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều