Di Matteo sốc nặng khi biết danh sách đề cử QBV

Thể thaoThứ Tư, 31/10/2012 07:04:00 +07:00

(VTC News) - Dù có tên trong số 10 HLV được đề cử danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012 nhưng Roberto Di Matteo vẫn cảm thấy sốc khi biết danh sách đề cử QBV

(VTC News) - Dù có tên trong số 10 HLV được đề cử danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012 nhưng Roberto Di Matteo vẫn cảm thấy sốc khi biết danh sách đề cử Quả bóng vàng thế giới.

Với thành tích đưa Chelsea lần đầu tiên vô địch Champions League, Roberto Di Matteo đã vinh dự sánh ngang hàng cùng những HLV lừng danh khác của bóng đá thế giới như Vicente Del Bosque, Alex Ferguson hay Jose Mourinho trong cuộc đua tới danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012.

Di Matteo không hài lòng với danh sách đề cử của FIFA 

Tuy nhiên may mắn ấy của ông lại không đi cùng với sự công nhận dành cho các học trò. Trong số 23 cầu thủ được FIFA rút gọn thì The Blues lại không hề đóng góp một cái tên nào.

Đây quả là một việc hiếm có trong lịch sử bóng đá, bởi dù sao thì The Blues vẫn đường đường là ĐKVĐ Champions League. Hơn thế nữa, họ còn đang dẫn đầu Premier League bằng một phong độ thuyết phục.

Chính vì vậy mà Roberto Di Matteo cảm thấy rất bức xúc. Ông cho biết: "Thật thất vọng khi bạn là nhà vô địch Champions League nhưng những đóng góp cũng như công sức bạn bỏ ra lại không được công nhận
".

"Tôi có thể gợi ý một vài cái tên trong đội hình của Chelsea hoàn toàn xứng đáng nằm trong số 23 người cuối cùng này. Đáng tiếc là đã chẳng có một ai. Quá khó để chấp nhận một lời giải thích. Phải chăng FIFA ưu tiên những màn trình diễn ở ĐTQG quan trọng hơn ở cấp CLB chăng?", Di Matteo tiếp tục phàn nàn.

Có lẽ người mà vị thuyền trưởng của The Blues muốn nhắc đến là các hậu vệ hàng đầu thế giới của họ như John Terry hay Ashley Cole. Nhưng có một thực tế là trong số 23 cái tên được FIFA đề cử, cũng chỉ có 2 hậu vệ thực thụ là Gerard Pique và Sergio Ramos.

Giang Hương
Bình luận
vtc.vn