Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Di lý hung thủ sát hại cô giáo về TP.HCM để xử lý

(VTC News) – Ngay sau khi gây án, sát hại cô giáo Trần Lê Hy A, Nguyễn Hữu Tú đã bỏ trốn, gây thêm vụ lừa đảo ở Hà Nội rồi bị bắt tại đây hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Hôm nay (14/12), Phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH, Công an TP.HCM (PC 45) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành di lý Nguyễn Hữu Tú (SN 1988, trú ở Quảng Nam) về TP.HCM để làm rõ hành vi giết người cướp tài sản.

Sát thủ Nguyễn Hữu Tú. 

Theo CQĐT, Nguyễn Hữu Tú chính là hung thủ đã gây ra cái chết cho cô giáo Trần Lê Hy A (SN 1981, GV trường THCS Collete, Q.3 – TP.HCM) hồi tháng 4/2010 vừa qua.

Tú là chủ cửa hàng in danh thiếp, photocopy ở đường Lê Đức Thọ - quận Gò Vấp. Do ham cá độ bóng đá nên thường lâm vào cảnh nợ nần.

Giữa tháng 4/2010, cô Trần Lê Hy A có đến cửa hàng của Tú để đặt in danh thiếp cho cửa hàng riêng của cô. Thấy cô Hy A đeo trong người rất nhiều các loại nữ trang đắt tiền, Tú đã nảy sinh ý định muốn giết cô Hy A để cướp tài sản nhằm trang trải nợ nần.


Chiều 21/4/2010, Tú gọi điện thoại nói cô giáo Hy A đến cửa hàng của mình để lấy danh thiếp đặt in. Lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác, Tú đã khống chế, dùng băng keo để bịt miệng rồi đưa cô Hy A vào nhà vệ sinh tra hỏi, cướp đi nhẫn vàng, hai thẻ ATM, điện thoại di động và 1 triệu đồng tiền mặt.

Bị tấn công nhưng nạn nhân vẫn nhất quyết không tiết lộ mật mã thẻ ATM. Tú tiếp tục tra khảo, đánh đập để buộc cô giáo này phải tiết lộ thông tin cho Tú biết. Khi đã đạt được ý định rút tiền từ ATM, Tú đánh cô Hy A đến bất tỉnh, dùng dây điện siết chặt cổ nạn nhân đến chết, bỏ xác cô vào bao tải và đem đi phi tang ở khu vực quận Thủ Đức.

Ngày 4/5/2010, Tú bỏ trốn ra miền Bắc, đến đầu tháng 11, Tú đến Hà Nội, thuê nhà ở xã Cổ Nhuế - Từ Liêm rồi nghĩ thêm các cách "kiếm tiền bất chính".

Vào giữa tháng 11, Tú gây ra thêm một vụ chiếm đoạt tài sản của một cô gái trẻ và bị Công an TP Hà Nội bắt giữ. Hiện
Tú đã được di lý từ Hà Nội vào TP.HCM để phục vụ cho công tác điều tra vụ án mạng nói trên.

N.Ngà


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh