Đi leo núi, 2 nữ sinh viên bị khủng bố sát hại dã man

(VTC News) - Một trong ba nghi phạm vụ sát hại 2 nữ du khách châu Âu ở vùng núi Morocco được cho là thành viên của một nhóm khủng bố.

Giới chức Morocco hôm 17/12 phát hiện thi thể 2 cô gái trẻ là Louisa Vesterager Jespersen, 24 tuổi và Maren Ueland, 28 tuổi đến từ Na Uy bị hãm hiếp và sát hại ở một vùng núi hoang vu, cách làng du lịch Imlil 10 km và cách thành phố Strasbourg (Morocco) 60 km. 

Hai thi thể được phát hiện ở trên núi với nhiều chi tiết cho thấy bị sát hại dã man. 

Di leo nui, 2 nu sinh vien bi khung bo sat hai da man hinh anh 1

 Hiện trường nơi thi thể 2 nạn nhân được phát hiện. (Ảnh: The Sun)

3 nghi phạm bị bắt giữ tại Marrakech hôm 18/12, cách hiện trường vụ án mạng hơn 10 km. Theo truyền thông Morocco, cả 3 nghi phạm đều là cư dân của thành phố Marrakech gần đó. 

Phát ngôn viên cảnh sát Boubker Sabik tiết lộ một trong các nghi phạm có liên quan tới các hành vi khủng bố trong khi văn phòng công tố viên cho hay một nghi phạm là thành viên của một nhóm cực đoan. 

Một hướng dẫn viên giấu tên tiết lộ 3 người đàn ông thường xuyên lảng vảng ở khu vực nơi 2 người phụ nữ Bắc Âu bỏ mạng trước đêm xảy ra vụ việc. Trong khi đó, theo The Sun, 3 nghi phạm có thể đã theo dõi Louisa và Maren trước khi tấn công họ trong khi 2 nạn nhân đang ngủ trong lều. 

Cảnh sát cho biết họ đã loại trừ khả năng đây là một vụ cướp của giết người vì đồ vật của các nạn nhân không bị lấy đi. Thay vào đó, đây có thể là một vụ tấn công tình dục. 

Các nghi phạm được cho là đã cắm trại cách lều của Louisa và Maren khoảng 600 m. Sau khi sát hại 2 nạn nhân, các nghi phạm đã bỏ trốn nhưng đánh rơi một thẻ căn cước trong lều. 

Di leo nui, 2 nu sinh vien bi khung bo sat hai da man hinh anh 2

Chân dung 2 nạn nhân. (Ảnh: Business Insider)

Theo người thân của các nạn nhân, 2 cô gái hiện là sinh viên một trường đại học miền Nam Na Uy đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho hành trình chinh phục ngọn núi Toubkal cao nhất phía Bắc châu Phi trước khi bắt đấu chuyến đi 1 tháng. Họ đã học các phương pháp tự vệ trước khi hành trình bắt đầu. 

Văn phòng điều tra tư pháp trung ương Morocco vẫn đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương cũng như cảnh sát để tiếp tục điều tra thêm về vụ việc.

An ninh trong khu vực cũng đang được tăng cường, các hoạt động leo núi ở gần nơi phát hiện thi thể các nạn nhân đã bị đình chỉ. 

>>> Đọc thêm: Nguy hiểm rình rập khi cảnh sát xâm nhập 'hòn đảo cấm' tìm kiếm thi thể du khách Mỹ

Người sống sót kể lại cuộc gặp hòa bình duy nhất với bộ lạc Sentinel hiếu chiến

Người sống sót kể lại cuộc gặp hòa bình duy nhất với bộ lạc Sentinel hiếu chiến

Tính đến nay, cuộc gặp gỡ diễn ra vào năm 1991 là cuộc gặp hòa bình duy nhất với người Sentinel, một trong những bộ tộc cự tuyệt thế giới bên ngoài.
Bộ lạc Ấn Độ Dương và lịch sử sợ hãi, xung đột với thế giới bên ngoài

Bộ lạc Ấn Độ Dương và lịch sử sợ hãi, xung đột với thế giới bên ngoài

Cái chết của công dân Mỹ John Allen Chau một lần nữa khiến thế giới chú ý đến những thổ dân trên đảo Bắc Sentinel, bộ tộc từ lâu đã không mấy thiện cảm với người ngoài.

 (Nguồn: News.co.au)

Song Hy
Chủ đề:

du khách

,

khủng bố

,

Marocco

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU