Đi học sớm, trẻ bị cô phê bình và bắt đứng ở cổng trường: Hải Phòng xác minh

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 21/05/2020 14:53:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đang kiểm tra, xác minh vụ việc học sinh tại một trường tiểu học bị phê bình chỉ vì đi học sớm.

Chiều 21/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết đang làm việc với quận Ngô Quyền về vụ việc cô giáo ở trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ) phạt học sinh vì đến lớp sớm. 

Liên quan vụ việc, bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, nhà trường nắm được thông tin và đang làm rõ. Theo thông tin ban đầu, có sự việc này là do giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 quá cứng nhắc.

Nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp nghiêm túc kiểm điểm. Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Đi học sớm, trẻ bị cô phê bình và bắt đứng ở cổng trường: Hải Phòng xác minh - 1

Hình ảnh trẻ bị đứng ở cổng trường vì đến sớm lan truyền trên mạng xã hội.

Mạng xã hội hai ngày nay lan truyền thông tin một phụ huynh ở Hải Phòng bức xúc khi con chị đi học sớm bị cô phạt và đứng ở cổng trường trời nắng 40 độ C.

Theo phụ huynh này, vì gia đình không có khả năng học bán trú nên buổi trưa thường đón con về. Quy định của trường là 13h30 mới được có mặt nhưng vì công việc mà chị phải đưa con đến trường sớm 15 phút, tức là 13h15. 

Chị dặn con vào gốc cây ngồi, đợi các bạn khi nào dậy thì vào. Nhưng đi được một lúc chị thấy không yên tâm. Chị quay lại thấy con đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng.

"Chỉ 15 phút nữa là đến giờ mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng. Chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra", phụ huynh bức xúc.

Không chỉ vậy, trước đó con chị và một số bạn khác bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. Các con còn bị bạn bè cười chê. Cô giáo còn gửi hẳn lên nhóm chat riêng cho các phụ huynh cùng "ngắm".

Trong group của lớp học mang tên “Tập thể lớp 1A1...”, các phụ huynh trong lớp cũng tranh luận về việc do tính chất công việc nên một số phụ huynh phải cho các con đến lớp sớm để đi làm.

Đi học sớm, trẻ bị cô phê bình và bắt đứng ở cổng trường: Hải Phòng xác minh - 2

 

“Việc trẻ đến sớm không phải do các cháu, các con còn nhỏ không biết gì, nhà trường và phụ huynh phải có trách nhiệm trong việc này. Tuy nhiên, nếu không được vào lớp, cô giáo có thể chỉ chỗ cho các em đứng chờ với những phụ huynh đưa con đến sớm, vừa an toàn, vừa không ảnh hưởng đến các cháu ăn bán trú”, một phụ huynh chia sẻ trong group.

Cùng với đó, một phụ huynh khác cho hay, cô giáo cần nêu rõ khi nào học sinh được vào lớp và khi phụ huynh đưa con đến lớp. 

Phản hồi cô giáo Thanh, một phụ huynh chia sẻ, gia đình có một mẹ một con và phải đi thuê trọ nên mẹ cũng phải đưa con đến sớm để còn đi làm. Nếu không cho vào lớp, cô giáo nói với phụ huynh cho con ở chỗ nào đó chờ đến giờ vào lớp chứ không nhất thiết phải phê bình các cháu.

Ngay sau khi những nội dung tin nhắn được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người cho rằng, cô giáo và trường tiểu học làm như vậy là cứng nhắc, không đúng với môi trường giáo dục

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn