• Zalo

Đi giữa sân trường, thấy giảng viên và bạn học đào bới mộ cổ

Sống kết nốiThứ Năm, 16/12/2021 10:52:10 +07:00
(VTC News) -

Nam sinh viên ngạc nhiên, không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi thấy thầy cô và bạn bè đào bới trong khuôn viên trường.

Sohu hôm 14/12 đưa tin, một ngôi mộ cổ được phát hiện trong quá trình thi công công trình ở khuôn viên phía Nam của Đại học Tôn Trung Sơn (Quảng Châu, Trung Quốc).

Các nhân viên của Học viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học Quảng Châu cùng giáo viên, sinh viên chuyên ngành khảo cổ của Đại học Tôn Trung Sơn tập trung rất đông tại địa điểm tìm thấy ngôi mộ. 

Theo lời kể của một sinh viên họ Yang trong trường, anh đã rất bất ngờ khi thấy thầy cô và các sinh viên cùng trường miệt mài đào bới khi đi qua vị trí đặt đường ống thoát nước. 

Ban đầu Yang không biết họ đang làm gì.

Đi giữa sân trường, thấy giảng viên và bạn học đào bới mộ cổ - 1

Ngôi mộ cổ được phát hiện ở khuôn viên phía Nam của Đại học Tôn Trung Sơn. (Ảnh: Sohu)

"Sau đó tôi nghe nói họ đào được mộ cổ", nam sinh viên này cho hay.

Yi Xibing, Giám đốc Viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ Quảng Châu cho biết Viện này vẫn đang nghiên cứu và sẽ cập nhật thông tin mới nhất vào thời điểm thích hợp. 

Đây không phải là lần đầu tiên mộ cổ được phát hiện tại Đại học Tôn Trung Sơn. 

Tháng 1/2019, nhiều mộ cổ được tìm thấy khi các công nhân đang thi công công trình ở Khu học xá phía Nam của trường này. 

Một số trường đại học ở Quảng Châu như Đại học Quảng Châu, Đại học Tế Nam, Đại học Sư phạm Hoa Nam trước đây cũng xác nhận đào được mộ cổ trong khuôn viên trường. 

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: