Đi giao lưu khi bão số 10 sắp đổ bộ, Phó chủ tịch huyện ở Quảng Trị nói gì?

Thời sựThứ Sáu, 22/09/2017 12:32:00 +07:00

Phó chủ tịch huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) Lê Quang Thuận xin “rút kinh nghiệm” vụ dẫn đoàn đi giao lưu trước khi cơn bão số 10 đổ bộ.

Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thị Lệ Hà thông tin, sự việc ông Lê Quang Thuận, Phó chủ tịch huyện dẫn đoàn công tác đi tham quan mô hình kinh tế, “giao lưu” với huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) trước thời điểm bão số 10 đổ bộ đã được Thường vụ Huyện uỷ đưa ra trao đổi trong cuộc họp vừa qua.

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm, bão số 10, Quảng Trị

Trụ sở Huyện ủy - UBND huyện Hướng Hoá. (Ảnh: Quang Thành)

Tại cuộc họp, ông Thuận cho rằng mặc dù việc đi tham quan mô hình kinh tế tại huyện Ba Tơ là chủ trương đúng, đã được Thường vụ Huyện ủy thông qua nhưng đoàn “đi không đúng thời điểm”.

“Thường vụ đồng ý về chủ trương để đoàn đi công tác nhưng phải lựa thời điểm thích hợp. Việc ông Thuận cùng đoàn rời địa phương khi bão số 10 sắp đổ bộ là sai. Ông Thuận đã nhận ra sai sót và xin rút kinh nghiệm”, bà Hà cho biết.

Cũng theo Bí thư huyện Hướng Hóa, ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện cũng “xin nhận trách nhiệm” vì để cấp dưới đi công tác không đúng thời điểm.

Video: Cảnh tan hoang ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh sau bão số 10

Như đã phản ánh, ngày 14/9, trong khi chính quyền các cấp, người dân miền Trung đang căng mình ứng phó với siêu bão số 10 thì ông Lê Quang Thuận dẫn đầu đoàn cán bộ của huyện đi “giao lưu” ở Quảng Ngãi.

Sau khi phát hiện sự việc, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa đã gọi điện, yêu cầu ông Thuận cùng đoàn phải trở về để cùng với chính quyền và người dân địa phương ứng phó với bão.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn