Đi giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, 17 thanh niên chém nhầm người

An ninh hình sựThứ Hai, 08/03/2021 17:45:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan công an khởi tố 17 người về tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng" khi giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook.

Ngày 8/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 17 thanh niên về tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng" do Hoàng Thế Anh (SN 2003, ở Hà Nội) và  Ngô Thành Luân (SN 1997, ở Hà Nội) cầm đầu.

Theo cơ quan công an, nhóm của Hoàng Thế Anh có 17 người và nhóm của Ngô Thành Luân có 7 người sinh năm từ 2002-2005 có mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook nên hẹn để giải quyết.

Đi giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, 17 thanh niên chém nhầm người - 1

17 thanh niên bị khởi tố về tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng".

Theo đó, khoảng 1h18 ngày 24/2, hai nhóm này lái xe máy mang theo hung khí gồm dao mèo, dao tông, tuýp gắn dao phóng lợn khi đi đến khu vực ngã ba Đinh Công Tráng – Trần Hưng Đạo (đoạn thuộc phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Khi đi đến khu vực này, nhóm của Hoàng Thế Anh gặp anh H.T.M chở chị N.T.M.H (SN 2005 ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội) ngồi sau và đi theo hướng ngược lại cùng với một số xe khác nên nhầm tưởng là nhóm đối thủ.

Lúc này, Hoàng Thế Anh cùng 16 người nhảy xuống cầm hung khí chém nhóm đi cùng anh H.T.M khiến anh H.T.M bị chết tại chỗ.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !