Đi đòi nợ thuê phải có bằng trung cấp, đeo thẻ nhân viên

(VTC News) - Theo Dự thảo thay thế Nghị định 104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ, nhân viên đi đòi nợ thuê phải tốt nghiệp trung cấp trở lên, sếp quản lý phải có bằng đại học, phải cấp thẻ cho nhân viên khi đi hoạt động...

Bộ Tài chính đang xây dựng Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động. So với quy định hiện hành, Dự thảo có một số sửa đổi, bổ sung quan trọng, đó là: sửa đổi về điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ đòi nợ; yêu cầu thêm một số trách nhiệm của dịch vụ kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Theo đó, Bộ Tài chính kiến nghị sửa đổi điều kiện về vốn, theo đó mức vốn điều lệ tối thiểu đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê là 2 tỷ đồng. 

Dự thảo Nghị định này còn đưa ra những quy định và điều kiện khác khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đòi nợ.

Di doi no thue phai co bang trung cap, deo the nhan vien hinh anh 1

 Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê phải có vốn 2 tỷ đồng trở lên, quản lý tốt nghiệp đại học.

Cụ thể, người quản lý và giám đốc chi nhánh của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải có trình độ đại học các ngành kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh, không có tiền án và không bị thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh đòi nợ 3 năm trước đó.

Nhân viên kinh doanh đòi nợ phải có trình độ trung cấp trở lên thuộc các ngành kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh và không có tiền án.

Video: Bùng nổ dịch vụ làm việc hộ người xem World Cup

Các hành vi vi phạm các quy định, điều kiện về đối tượng, điều kiện kinh doanh và yêu cầu nghiệp vụ khi kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê sẽ bị xử phạt hành chính, mức phạt tùy vào từng vi phạm.

Cụ thể, các hành vi vi phạm hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ có thể bị phạt tiền tối đa 70 triệu đồng, trong đó có các vi phạm như không có giấy đăng ký kinh doanh, nhân viên không đeo thẻ khi hoạt động, thẻ nhân viên không đầy đủ nội dung, ủy quyền lại cho các tổ chức, cá nhân không được phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ...

>>> Đọc thêm: Ngân hàng Nhà nước yêu cầu công ty tài chính chấm dứt đòi nợ qua điện thoại

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.