Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Di dời dân khỏi chung cư nghiêng, ông Đoàn Ngọc Hải: 'Chậm một ngày, nguy hiểm tính mạng hàng trăm người'

Thời sự Thứ Năm, 24/01/2019 16:34:00 +07:00

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng việc di dời người dân khỏi chung cư 518 là khẩn cấp vì chậm một ngày ảnh hưởng đến tính mạng hàng trăm người.

Sáng 24/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng các đơn vị liên ngành đã đến lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, để chỉ đạo, kiểm tra công tác di dời của người dân.

Tại đây, 38 hộ dân với 153 nhân khẩu đang khẩn trương di dời đến chỗ ở mới.

Mặc dù thông tin di dời khá bất ngờ nhưng đến trưa cùng ngày nhiều hộ dân đã dọn đồ, di dời đến chỗ ở mới.

IMG_1428

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị sụt lún, nghiêng nghiêm trọng.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Vũ Linh, Chủ tịch UBND phường Cầu Kho (quận 1) cho biết, tất cả 38 hộ dân với 153 nhân khẩu sẽ được di dời đến chỗ ở mới.

“Do mức độ nguy hiểm của chung cư nên trong ngày, tất cả các hộ dân phải di dời tới nơi tạm cư là chung cư quận 1, quận 4, quận Bình Thạnh…”, ông Linh nói.

Theo ông Linh, hiện công tác di dời tương đối ổn định và đảm bảo. Quận và phường đã hỗ trợ người dân phương tiện, nhân lực, giúp công tác di dời nhanh hơn.

IMG_1505 3

 Ông Nguyễn Vũ Linh, Chủ tịch UBND phường Cầu Kho (quận 1) thông tin về chung cư 518.

Chủ tịch UBND phường Cầu Kho cho biết, tình trạng chung cư xuống cấp khá lâu rồi, tuy nhiên, hiện tượng sụt lún, nghiêng thì mới xuất hiện vào quý 3, quý 4.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, phường đã báo cơ quan chức năng để có phương án xử lý.

“Sau thời gian kiểm định, kết quả cho thấy chung cư đang ở mức độ nguy hiểm cao, có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Chính vì thế chính quyền đã yêu cầu người dân di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn về người và tài sản”, Chủ tịch UBND phường Cầu Kho nói.

IMG_1502 4

Người dân khẩn trương di dời đến chỗ ở mới. 

Theo lãnh đạo UBND phường Cầu Kho, sau khi di dời, thực trạng chung cư sẽ được trình lên UBND thành phố để đưa ra phương án xử lý cuối cùng. Việc tu sửa hay tháo dỡ tuỳ thuộc vào mức độ, chất lượng của chung cư. 

“Hiện chúng tôi chưa xác định được khi nào sẽ xử lý xong. Các cơ quan chức năng đang lên kế hoạch, phải đặt yếu tố đảm bảo cuộc sống người dân lên hàng đầu. Trước mắt, người dân sẽ được hỗ trợ gạo và tuần sau hỗ trợ tiền bạc để phục vụ sinh hoạt”, Chủ tịch UBND phường Cầu Kho thông tin.

IMG_1463 5

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng các đơn vị liên ngành đã đến lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, để chỉ đạo, kiểm tra công tác di dời của người dân. 

Có mặt tại chung cư để kiểm tra, giám sát, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành hỗ trợ người dân di dời đến nơi ở tạm mới.

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, ngay khi nhận kết quả kiểm định của Sở Xây dựng về việc chung cư nghiêng 45 cm, có thể sập đổ bất kỳ lúc nào, UBND quận đã xin ý kiến lãnh đạo thành phố để đưa người dân ra khỏi chung cư trong vòng 24 tiếng.

Ngoài ra, quận 1 cũng cho dừng hoạt động trường tiểu học Chương Dương bên cạnh, bố trí điểm học mới cho học sinh.

IMG_1518 6

Chính quyền hỗ trợ người dân di dời. 

Trước đó, có mặt tại chung cư, ông Hải rất bất ngờ về độ nghiêng lún của khu chung cư. Nhiều căn hộ tầng trệt bị sụt lún, nghiêng hẳn sang một bên.

"Bước vào nhà là thấy chóng mặt, chúi đầu xuống đất, đồ đạc lăn về một phía. Việc di dời là đặc biệt khẩn cấp. Tôi biết bà con rất bất ngờ bởi còn vài ngày nữa là đến Tết cổ truyền, nhưng không thể làm khác được. Chậm một ngày sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của hàng trăm người", ông Hải nói.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin