• Zalo

Đi cứu tàu cá gặp nạn, 12 thuyền viên suýt mất mạng gần đảo Phú Quý

Thời sự Chủ Nhật, 04/02/2018 07:26:00 +07:00

Tối 3/2, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho biết 12 thuyền viên gặp nạn trên biển trước đó đã được cứu sống và đang trên đường về đảo Phú Quý.

Trước đó, vào sáng sớm 3/2, tàu cá do ông Trần Ngọc Thắng làm chủ, neo đậu tại Bãi Lăng (huyện Phú Quý) bị đứt neo và trôi trên vùng biển gần đảo Phú Quý.

Nhận được tin báo, đại diện Ủy ban Nhân dân xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý đã đến gia đình chủ tàu xác minh và vận động hai tàu cá lớn của ông Nguyễn Văn Khưng và ông Trần Đọng tham gia tìm kiếm tàu cá bị trôi trên biển.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm tàu cá nói trên, đến 12h30 cùng ngày, tàu cá của ông Trần Đọng, số hiệu BTh-95066TS lại gặp nạn và phát tín hiệu cấp cứu khẩn cấp. Lúc này, tàu bị phá nước và chìm, trên tàu có 12 thuyền viên.

Nhận được tín hiệu khẩn cấp, tàu Cảnh sát biển cùng tàu cá của ông Nguyễn Văn Khưng và một số tàu cá khác đã tích cực tìm kiếm các thuyền viên gặp nạn trên biển. Đến 18 giờ cùng ngày, 12 thuyền viên đã được tàu Cảnh sát biển cứu sống và đang trên đường về đảo Phú Quý.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin