Đi công tác bằng máy bay giá rẻ: Thực thi lệnh Bộ trưởng Thăng

Kinh tếThứ Tư, 25/12/2013 08:14:00 +07:00

Tiết kiệm được nửa tỷ đồng nhờ đi máy bay giá rẻ, Bộ Giao thông Vận tải quyết định mở tài khoản mua vé ở hai hãng Vietjet và Jetstar.

Tiết kiệm được nửa tỷ đồng nhờ đi máy bay giá rẻ, Bộ Giao thông Vận tải quyết định mở tài khoản mua vé ở hai hãng Vietjet và Jetstar.

Một nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho biết, mới đây Bộ đã ký hợp đồng làm khách hàng theo diện công ty, mở tài khoản doanh nghiệp mua vé của hai hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific.
Bộ Giao thông ưu tiên dùng hàng không giá rẻ khi đi công tác. 

Với tài khoản này, các cơ quan trực thuộc Bộ được cấp tên và mật khẩu truy cập vào hệ thống bán vé của hãng, trực tiếp đặt chỗ, xuất vé khi có nhu cầu, thay vì phải lên website của hãng đặt hoặc nhờ đại lý mua hộ. 
Qua việc mở tài khoản, Bộ Giao thông cũng dễ quản lý hơn việc đi lại bằng máy bay của các cơ quan trực thuộc. Việc đặt vé cũng dễ dàng hơn so với bên ngoài. Tài khoản của Bộ nhận được một số quyền lợi như được miễn phí dịch vụ xuất vé, ưu tiên làm thủ tục trước.
Trước đó, ngày 22/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng ký văn bản yêu cầu các cơ quan thuộc Bộ ưu tiên dùng máy bay giá rẻ khi đi công tác, nhằm thực hiện chủ trương tiết kiệm. Mới đây, đại diện Văn phòng Bộ Giao thông cho biết trong quý 4, ước tính cơ quan này tiết kiệm được nửa tỷ đồng nhờ việc chuyển sang sử dụng máy bay giá rẻ.
Theo VnExpress

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn