Đi công tác bằng máy bay giá rẻ: Bộ trưởng Thăng ra quyết định

Thời sựThứ Năm, 24/10/2013 09:50:00 +07:00

Ngày 22/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký Văn bản số 11302/BGTVT-TC gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT yêu cầu tiết kiệm trong sử dụng kinh đi công tác

Ngày 22/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký văn bản yêu cầu cán bộ, viên chức các đơn vị thuộc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thực hiện đi công tác bằng máy bay giá rẻ.

Sau lời kêu gọi tại cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa ký văn bản yêu cầu nhân viên, cán bộ ngành giao thông phải chủ động sắp xếp, bố trí lịch công tác để mua vé hàng không giả rẻ nhằm tiết kiệm kinh phí.
Ảnh minh họa 
Ngày 22/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã ký Văn bản số 11302/BGTVT-TC gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ yêu cầu tiết kiệm trong sử dụng kinh phí đi công tác.
Theo đó, người đứng đầu ngành giao thông yêu cầu, khi cử người đi công tác, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chấp hành đúng tiêu chuẩn về sử dụng phương tiện đi lại khi đi công tác. 
Đối với cán bộ, công chức thuộc cơ quan Bộ (bao gồm lãnh đạo Bộ và các cán bộ, công chức thuộc các Vụ, Ban, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ), khi có yêu cầu phải đi công tác bằng máy bay thì nghiêm chỉnh chấp hành các quy định như: Phải đúng đối tượng, tiêu chuẩn được đi công tác bằng máy bay theo quy định; Chủ động sắp xếp, bố trí lịch công tác để mua vé hàng không giả rẻ nhằm tiết kiệm kinh phí; Trường hợp do yêu cầu công việc đã cố định lịch trình, không mua được vé hàng không giá rẻ thì chủ động lựa chọn loại vé hợp lý trên tinh thần tiết kiệm tối đa.

Để tích kiệm chi phí, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa ký văn bản yêu cầu các cán bộ, nhân viên ngành giao thông đi máy bay giá rẻ.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây, trong cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quý IV sáng 16/10, người đứng đầu ngành Giao thông Vận tải đưa ra đề xuất các lãnh đạo, cán bộ trong ngành nên đi lại bằng máy bay giá rẻ.
Lời kêu gọi của Bộ trưởng Đinh La Thăng khi đó được đưa ra với tinh thần vận động là chính, nhằm thực hiện mục tiêu tiết kiệm mà ông luôn nhấn mạnh từ trước đến nay.
Để minh họa cho lời kêu gọi, Bộ trưởng đã đưa ra một ví dụ thực tế, trong chuyến công tác từ TP HCM ra Hà Nội cách đây không lâu, riêng ông chỉ tốn 1,5 triệu đồng khi sử dụng máy bay giá rẻ.
Theo một lãnh đạo khác trong ngành hàng không, máy bay giá rẻ và máy bay hạng thường, về cơ bản chỉ khác nhau ở các dịch vụ đi kèm, bù lại có thể tiết kiệm được một khoản tiền. Bản thân lãnh đạo này cho biết ông cũng chỉ đi vé hạng thường mỗi lần đi công tác, không cần ngồi hạng thương gia.
Đây không phải là lần đầu tiên Bộ trưởng Đinh La Thăng ra lời kêu gọi để thực hành tiết kiệm. Hồi 2011, ông đã ra lời kêu gọi cán bộ trong ngành đi xe buýt để giảm tải lưu lượng giao thông và tiết kiệm nhiên liệu...

Theo VnMedia

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn