Di chuyển như rùa bò trên cao tốc, nữ tài xế bị tống giam

(VTC News) - Nữ tài xế Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ vì di chuyển quá chậm so với tốc độ cho phép trên một tuyến cao tốc ở Anh.

Ngày 24/1, Qiaoyon Wang lái chiếc Ford Focus với tốc độ 64 km/h trên tuyến cao tốc A63 ở Hessle, Anh để tới thăm bạn bè. Tuy nhiên, khi đang di chuyển, người phụ nữ 39 tuổi tới từ Trung Quốc bị cảnh sát chặn lại.

Họ nói Wang đi quá chậm bởi tốc độ tối thiểu khi đi qua khu vực này là 100 km/h nên phải nộp phạt 100 bảng (hơn 3 triệu đồng).

Di chuyen nhu rua bo tren cao toc, nu tai xe bi tong giam hinh anh 1

Qiaoyon Wang. 

Do không có tiền nộp phạt, nữ du khách Trung Quốc bị đưa tới đồn cảnh sát địa phương và bị tạm giam tại đó 15 tiếng trước khi xuất hiện tại tòa án.

Trước tòa, Wang thừa nhận mình bất cẩn khi vi phạm luật giao thông, nhưng cũng lên án cảnh sát Anh quá tàn nhẫn và không thương xót cho trường hợp của mình.

Luật sư của Wang, ông Lawrence Watts cũng khẳng định thân chủ của mình không thể di nhanh vì mới đến Anh được 4 ngày nên chưa thông thạo đường sá.

Cùng với đó, việc di chuyển chậm ở các xa lộ Trung Quốc là điều bình thường nên Wang không hề biết hành động này là phạm luật ở Anh.

Video: Mang thuốc giảm đau cho chồng lên máy bay, vợ đối mặt với án tù chung thân

"Không có luật nào quy định lái xe dưới 100 km/h trên xa lộ 2 chiều là phạm tội", ông Lawrence nhấn mạnh.

Tòa án sau đó phóng thích Wang khi cho rằng hình phạt tạm giam 15 tiếng là đủ đối với du khách Trung Quốc, đồng thời hy vọng người phụ nữ 39 tuổi sẽ tận hưởng kỳ nghỉ còn lại của mình sau những rắc rối trên.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn viên chết thảm vì hành động vô ý thức của du khách Trung Quốc

 (Nguồn: Daily Mail )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU