Di chuyển 6 tấn đầu đạn khỏi vườn nhà dân ở Hưng Yên

(VTC News) - Ngày 12/1, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên cử lực lượng đến hiện trường thu gom, di dời toàn bộ 6 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân ở xã Dân Tiến.

Liên quan vụ việc phát hiện số lượng lớn đầu đạn tại vườn nhà dân ở Hưng Yên, chiều 12/1, ông Phan Văn Đạt - Chủ tịch xã Dân Tiến (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, sáng nay, lực lượng thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên đến hiện trường thu gom, đóng gói toàn bộ số đầu đạn trên. 

Đến đầu giờ chiều, lực lượng quân sự đã đóng gói, thu dọn xong hiện trường.

Theo ông Đạt, thời điểm phát hiện, số đầu đạn được ước lượng khoảng 2 tấn, tuy nhiên lực lượng chức năng đến xử lý thì cân được số đầu đạn có trọng lượng khoảng 6 tấn.

Di chuyen 6 tan dau dan khoi vuon nha dan o Hung Yen hinh anh 1

 

Được biết, Đến 16h cùng ngày, các đơn vị chức năng xã Dân Tiến và huyện Khoái Châu đã viết biên bản bàn giao 6 tấn đầu đạn cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên.

Trước đó như VTC News đưa tin, chiều 8/1, chính quyền xã Dân Tiến (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) nhận được tin báo của người dân về việc trong vườn nhà bà Phan Thị Thịnh (ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến) có chứa một đống phế liệu nổ.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Dân Tiến cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời thông báo vụ việc tới cấp trên.

Qua xác minh, Công an tỉnh Hưng Yên xác định chủ nhân của số vật liệu nổ là ông Nguyễn Đức Doanh (ở xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu).

Video: Cận cảnh gần 6 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân ở Hưng Yên

Theo lời khai của ông Doanh, số vật liệu nổ này nằm lẫn vào các đống phế liệu được ông thu mua. Do không bán được nên ông Doạn tập kết số đầu đạn trên tại nhà em họ nhiều tháng nay.

Chỉ huy phó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên cho biết, số vật liệu nổ phát hiện được trong khu dân cư nên nguồn gốc số đạn này sẽ do cơ quan công an điều tra. 

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Khoái Châu gửi báo cáo cho Công an tỉnh Hưng Yên và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên để xin ý kiến xử lý.

>>> Đọc thêm: Xác định khối lượng đầu đạn trong vườn nhà dân ở Hưng Yên

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU