Đi chơi golf trong lúc lễ tang ông McCain đang diễn ra, Tổng thống Trump bị chỉ trích dữ dội

(VTC News) - Việc Tổng thống Trump đi chơi golf và đăng tweet chỉ trích Canada trong lúc lễ tang của Thượng nghị sỹ John McCain đang được cử hành ở Washington khiến nhà lãnh đạo Mỹ phải hứng chịu làn sóng chỉ trích mới từ dư luận.

3 cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, George Bush và Bill Clinton cùng gần 2.500 chính trị gia và nhiều nhân vật tên tuổi đã tới tham dự lễ tang dành cho Thượng nghị sĩ John McCain tại Nhà thờ Quốc gia ở Washington hôm 1/9. 

Nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm Donald Trump, người không được mời tới lễ tang rời Nhà Trắng vào sáng cùng ngày để tới Câu lạc bộ Golf quốc gia ở Sterling, bang Virginia. 

Di choi golf trong luc le tang ong McCain dang dien ra, Tong thong Trump bi chi trich du doi hinh anh 1

Tổng thống Trump tới Câu lạc bộ Golf quốc gia ở Sterling, bang Virginia trong khi tang lễ của ông John McCain được cử hành. (Ảnh: Reuters)

Tại đây, ông ông đăng tải lên Twitter một lời đe dọa gạt Canada ra khỏi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA). 

"Việc giữ Canada trong một thỏa thuận NAFTA mới không phải là điều bắt buộc về mặt chính trị. Nếu chúng ta không đi tới một thỏa thuận công bằng cho Mỹ sau hàng chục năm bị chèn ép, Canada sẽ bị gạt ra rìa. Quốc hội không nên can thiệp vào những cuộc đàm phán này, nếu không tôi sẽ chấm dứt hoàn toàn NAFTA và điều đó sẽ tốt cho chúng chúng ta hơn nhiều", Trump viết. 

Một số người dùng Twitter ngay sau đó đã kêu gọi vị Tổng thống Mỹ "thể hiện sự tôn trọng", yêu cầu ông ngừng đăng những tuyên bố gây tranh cãi vào thời diểm tang lễ của Thượng nghị sỹ McCain đang diễn ra. 

Di choi golf trong luc le tang ong McCain dang dien ra, Tong thong Trump bi chi trich du doi hinh anh 2

Tổng thống Trump đe dọa loại Canada khỏi thỏa thuận NAFTA mới. (Ảnh chụp màn hình)

"Chỉ có một người hết sức ích kỷ mới ném ra một cơn giận dữ để đánh lạc hướng một đám tang", Robert Reich, giáo sư  tới từ Đại học California, Berkley nói. 

"Làm ơn tôn trọng người chết, nhừng đăng lên Twitter cho tới sau đám tang", nữ rapper nổi tiếng người Mỹ Twista gửi thông điệp ám chỉ tới nhà lãnh đạo Mỹ. 

Trong khi đó, nhà báo kỳ cựu Christopher Dickey của tờ The Daily Beast nói rằng dòng tweet của ông Trump làm gián đoạn những thông tin về đám tang của ông McCain, điều mà người dân Mỹ đang quan tâm, hơn là những tuyên bố của Trump về một thỏa thuận kinh tế mới. 

"Ông ấy không biết phải làm gì ngoài việc đưa ra phát ngôn không thích hợp. Ông ấy hoàn toàn bị phớt lờ vào ngày tưởng niệm này", luật sư người Mỹ Mana Yegani nói. 

Video: Tại sao Thượng nghị sỹ John McCain không muốn Tổng thống Trump đến viếng đám tang của mình?

>>> Đọc thêm: 'Mùa hè địa ngục' của Tổng thống Trump

 (Nguồn: Independent)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU