Đi 'chợ' hải sản, tình cờ giải cứu 2 con tôm hùm cực hiếm khỏi bàn nhậu

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 31/05/2021 10:55:00 +07:00
(VTC News) -

Hai con tôm hùm Canada màu cam siêu hiếm (tỷ lệ xuất hiện là 1/1 tỷ) được bán như hải sản thường, suýt nữa đã lên bàn ăn nếu không được anh Joseph Lee đã phát hiện.

Anh Joseph Lee, 47 tuổi, đi mua sắm tại chuỗi cửa hàng bán buôn ở thành phố Leicester, miền trung nước Anh. Khi đến khu hải sản, anh vô tình nhìn thấy trong bể có 2 con tôm hùm quý hiếm màu cam rực rỡ. Nhìn thoáng qua, Joseph đã nhận ra chúng là loại tôm hùm Canada cực hiếm, xác suất xuất hiện là 1 phần tỷ.

Đi 'chợ' hải sản, tình cờ giải cứu 2 con tôm hùm cực hiếm khỏi bàn nhậu - 1

Mới đầu, Joseph Lee tưởng đây là tôm hùm đồ chơi.

"Tôi đã nhìn thấy hai con tôm hùm màu cam này từ xa. Ban đầu tôi nghĩ chúng chỉ là đồ chơi, bởi vì tôi chưa bao giờ nhìn thấy tôm hùm có màu cam khi chưa được nấu chín. Tôi đã không thể tin vào mắt mình", Joseph nói.

Người đàn ông cũng tiết lộ thêm, trước đây, một người đánh cá nói với anh rằng, xác suất bắt được một con tôm hùm màu cam là 1/30 triệu và xác suất sở hữu cùng lúc 2 con tôm hùm màu cam là 1/1 tỷ. Joseph lo lắng rằng nếu không làm gì, 2 con tôm hùm quý giá này sẽ được bán với giá 25,5 bảng Anh (khoảng 834.000 đồng) mỗi con và trở thành món ngon trên đĩa của ai đó. Vì thế, anh quyết định gọi điện cho quản lý cửa hàng và cho họ biết độ quý hiếm của 2 con tôm hùm màu cam.

Đi 'chợ' hải sản, tình cờ giải cứu 2 con tôm hùm cực hiếm khỏi bàn nhậu - 2

Tôm hùm màu cam quý hiếm thoát chết nhờ màu sắc độc lạ.

Sau khi thảo luận, cửa hàng đồng ý tặng hai con tôm hùm siêu hiếm cho Trung tâm Nghiên cứu Thủy hải sản Sea Life Centre.

Joseph vui vẻ cho biết: "Thật không thể tin được khi có thể nhìn thấy hai con tôm hùm cực hiếm với màu sắc tuyệt đẹp; tôi rất vui khi cứu được chúng".

Thường tôm hùm chỉ chuyển sang màu cam/đỏ sau khi được nấu chín. Hai con tôm hùm trên có màu sắc khác biệt là do đột biến gene dẫn đến thừa hoặc thiếu loại protein nào đó, chỉ biểu lộ sắc tố carotenoid và vì thế có màu đỏ nhạt. Nếu được nấu lên, những con tôm hùm màu cam này vẫn an toàn để ăn.

Vào năm 2018, một con tôm hùm màu cam hiếm gặp cũng được nhân viên siêu thị Westborough Roche Bros ở Massachusetts, Mỹ, phát hiện. Nó may mắn thoát chết nhờ màu sắc nổi bật và được đưa đến thủy cung New England Aquarium sinh sống.

Tùy Ý(Nguồn: Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !