• Zalo

Đi câu cá, 4 người mắc kẹt trong rừng do nước lũ

Thời sự Thứ Bảy, 31/08/2019 14:30:00 +07:00

Đi câu cá ngày mưa lũ, 4 người bị mắc kẹt trong rừng do nước sông dâng lên nhanh.

Theo tin từ UBND huyện Quế Phong (Nghệ An), các lực lượng chức năng huyện Quế Phong vừa giải cứu thành công 4 người bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Được biết, chiều 29/8, các em Kim Sơn Ngọc (SN 2002), Lô Văn Hai (SN 2003), Lô Trung Hiếu (SN 2003) và Lữ Văn Phương (1995) cùng trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong rủ nhau vào khu vực sông Nậm Giải (giáp ranh giữa xã Châu Kim và xã Nậm Giải, huyện Quế Phong) để bắt cá.

giai-cuu

 Lực lượng chức năng giải cứu 4 em nhỏ mắc kẹt trong rừng do nước sông dâng cao. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Khi các em đi qua thì nước sông đang cạn. Đến chập tối, trời mưa to khiến nước lũ đổ về đột ngột, nước sông Nậm Giải dâng cao, chảy xiết. Cả 4 em bị mắc kẹt, phải trèo lên ghềnh đá cao để tránh lũ.

Sau một ngày đêm không thấy các em trở về, người thân hốt hoảng, chia nhau đi tìm kiếm, đồng thời báo với chính quyền địa phương để được giúp đỡ. Đến 18h ngày 30/8, sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Quế Phong đã huy động lực lượng Công an, quân sự phối hợp với chính quyền xã Châu Kim đến khu vực nơi các em đang ẩn trú.

Tuy nhiên, do nước sông Nậm Giải lên cao nên việc giải cứu gặp nhiều khó khăn. Trong đêm tối, các cán bộ, chiến sĩ đã phải chặt cây làm điểm tựa nối các mô đá, lần đi từng đoạn để kéo cho được dây cứu hộ ra đến ghềnh đá. Đến 22h30 cùng ngày, lực lượng chức năng mới giải cứu được các em.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều